Buôn lậu hàng trăm tỷ đồng, Giám đốc Công ty Hà Nội Solar và thuộc cấp bị bắt

GD&TĐ - Công ty TNHH Hà Nội Solar nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với He Wen Zhen (SN 1987, quốc tịch Trung Quốc – Giám đốc Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology) và Đỗ Thị Ngọc Mai (Nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology) về hành vi “Buôn lậu”.

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, qua công tác nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology (địa chỉ tại Lô B1, B2 Khu Công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa là tấm pin năng lượng mặt trời.

Căn cứ tài liệu điều tra, thu thập được thể hiện từ năm 2000 đến nay, He WenZhen cùng Đỗ Thị Ngọc Mai đã nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Số lượng hàng hóa mà các đối tượng đã nhập lậu ước tính có giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh khởi tố, bắt tạm giam, cơ quan chức năng cũng đồng thời tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều vật chứng có liên quan.

Hiện nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...