Buộc tháo dỡ hoàn toàn biệt thự trái phép trên rừng Hải Vân

Cơ quan chức năng Đà Nẵng sẽ bắt buộc ông Thạch và ông Quang tháo dỡ hoàn toàn 2 khu biệt thự của họ xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân. Nếu không chấp hành, cơ quan chức năng sẽ kiên quyết cưỡng chế.
Ông Quang sẽ phải tháo dỡ biệt phủ xây dựng trái phép.
Ông Quang sẽ phải tháo dỡ biệt phủ xây dựng trái phép.

Chiều nay, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho hay, sẽ bắt buộc tháo dỡ hoàn toàn đối với 2 khu biệt thự của ông Phan Như Thạch (Thiếu tướng, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (chủ một DN khai thác vàng ở Phước Sơn, Quảng Nam). Hai khu biệt thự này xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân.

“Quận mới có gửi văn bản đề nghị lên UBND thành phố. Trong đó, cơ bản là đề nghị thành phố cho ý kiến thống nhất về việc xử lý. Còn phương án xử lý của quận là bắt buộc tháo dỡ hoàn toàn hai khu biệt thự” – Ông Dương Thành Thị, Chủ tịch quận Liên Chiểu cho biết.

Theo lãnh đạo quận Liên Chiểu, quận sẽ cho hai gia đình thời hạn 35 ngày (kể từ ngày ra quyết định) để tự tháo dỡ. Nếu vẫn không chấp hành, quận sẽ kiên quyết cưỡng chế. “Quyết định xử phạt sẽ có trong vài ngày tới” - Ông Dương Thành Thị nói.

Quận Liên Chiểu sẽ ra quyết định xử phạt trước ngày 5/2 và buộc cả hai ông Phan Như Thạch và Ngô Văn Quang tự tháo dỡ hai khu biệt thự trước ngày 10/3.

Buộc tháo dỡ hoàn toàn biệt thự trái phép trên rừng Hải Vân ảnh 1 Tường rào bao quanh biệt phủ ông Ngô Văn Quang.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang đã đến quận Liên Chiểu để nghe thông báo về việc xử lý đối với hai khu biệt thự xây dựng trái phép của họ tại tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Mặc dù cả hai ông đã xin lỗi chính quyền, nhân dân Đà Nẵng và xin được nộp phạt hành chính mức cao nhất có thể để cho tồn tại hai khu nhà. Tuy nhiên, quận Liên Chiểu đã kiên quyết từ chối phương án mà cả ông Thạch và ông Quang kiến nghị.

Buộc tháo dỡ hoàn toàn biệt thự trái phép trên rừng Hải Vân ảnh 2 Cổng ngôi biệt thự của ông Quang.
Tại văn bản gửi UBND thành phố hôm nay, quận Liên Chiểu còn đề nghị lãnh đạo thành phố xem xét trách nhiệm của một số đơn vị liên quan, đặc biệt là Chi Cục Kiểm lâm Đà Nẵng và Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu.
Theo tienphong.vn