Bực tức vì bị chửi, nam thanh niên dùng dao đâm cha ruột

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bực tức vì bị cha chửi thường xuyên uống rượu, không lo làm ăn nên Tân dùng dao đâm vào vùng ngực nạn nhân.
Bị cáo Nguyễn Phước Tân tại phiên toà.
Bị cáo Nguyễn Phước Tân tại phiên toà.

Ngày 17/8, TAND tỉnh Kon Tum đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phước Tân (25 tuổi, trú xã Kon Đào, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ tối 5/2, Tân uống rượu với một số người bạn tại nhà của mình. Thấy cha là ông Nguyễn Phước Tú đi chơi về nên nhóm của Tân nghỉ.

Trong lúc Tân đang dọn dẹp thì ông Tú chửi về việc Tân thường uống rượu, không lo làm ăn. Sau đó 2 cha con xảy ra mâu thuẫn nên Tân đã dùng dao đâm vào vùng ngực trái của ông Tú. Tân được mọi người can ngăn và đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Nguyễn Phước Tân thể hiện tính côn đồ hung hãn, coi thường tính mạng của người khác. Việc ông Nguyễn Phước Tú chưa chết là ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Phước Tân 12 năm tù về tội Giết người.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2021 Tân mới chấp hành xong án phạt 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.