Bức thư cảm động của người phụ nữ bước ra từ bạo hành

Bức thư viết bởi một người phụ nữ có tên Jamie, được tìm thấy ở sân bay đã đưa những góc khuất của bạo hành gia đình và ứng xử với bạo hành ra ánh sáng, và có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn.
Bức thư cảm động của người phụ nữ bước ra từ bạo hành

"... Tôi vừa dứt áo ra khỏi mối quan hệ tình cảm mà bấy lâu mình bị lạm dụng, sau những tháng ngày với toàn lời lẽ xúc phạm mà tôi sẽ không nhắc lại nữa, sau những lời buộc tội vô lối, những lời nói dối, mạt sát, những mảnh gương vỡ, những cuộc chiến giữa đêm... Tôi ra đi.

Tôi biết mỗi ngày mình ở lại là một ngày mình đang bị đầu độc. Cho nên với trái tim nặng trĩu, tôi bỏ người mình đã yêu thương trong 3 năm, biết rằng tôi đã trì hoãn quá lâu rồi.

Lúc đầu anh ấy van xin, rồi anh ấy chửi thề, nhưng cuối cùng anh ấy cũng đóng gói đồ đạc, mờ dần khỏi cuộc đời tôi như một cơn ác mộng.

Vài tuần đầu, cơ thể tôi dường như muốn chối bỏ thực tế. Trong 3 năm tôi đã nhìn cuộc sống qua người đàn ông ấy - cặp kính có màu. Tôi không hiểu mình là ai nếu không có anh ấy. Bất chấp lòng tốt của người thân, bạn bè, thậm chí của cả những người lạ, tôi không thể ngừng cảm thấy cô đơn.

Nhưng chính cảm giác cô đơn này chắp cánh cho tôi tự do. Đâu đó trên con đường, tôi đã phó mặc. Tôi giải phóng mình khỏi mọi ký ức đau buồn, những cái tên mà anh ta đã dùng để gọi tôi, những hình ảnh về anh ta đã khắc sâu trong trí não. 

Tôi không còn tin những điều anh ta từng khiến tôi phải tin về bản thân mình. Tôi bắt đầu hít thở thật sâu để nhận ra cuộc sống này vô cùng tươi đẹp và độc đáo.

Tôi học uống cà phê, chuyện trò cùng người lạ, cười lớn trước những việc chẳng có gì. Tôi làm thơ và thôi không ngửi hoa, không chụp ảnh chúng nữa. Khi nhận ra rằng tất cả cảm giác hạnh phúc của tôi phụ thuộc vào chính tôi, thì chẳng gì làm tôi tổn thương được nữa.

Tôi đã tìm thấy và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm sự bình yên của mình. Mỗi ngày tôi lại đến gần nó hơn bằng thái độ tích cực và tâm trạng vui vẻ. Và vì thế, khi mở một chương mới trong đời mình, tôi muốn được thanh thản với những gì đã xảy ra trong chương cũ.

Kết thúc mối quan hệ cũ là chất xúc tác cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống của tôi. Quan trọng hơn cả, đó là một hành động của tình yêu đối với chính bản thân mình, là việc ngộ ra rằng tôi xứng đáng được hạnh phúc và có thể chọn sống hạnh phúc.

Trong nỗ lực bỏ lại sau lưng những điều không giúp mình trưởng thành, tôi đã bỏ được quá khứ tổn thương. Tôi sẽ tiến về phía trước với sức mạnh, sự duyên dáng và sự bình yên sâu sắc, lâu dài.

Bạn hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng được hạnh phúc. Bất kể bạn là ai, bất kể bạn từng đối mặt với nỗi đau nào, tôi hy vọng điều bạn tìm thấy sẽ là sự yên bình, thanh thản".

Theo Dân trí/Viralcharge
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.