Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay: Đừng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng

GD&TĐ - Các triệu chứng của u bao hoạt dịch khớp cổ tay là hạch xuất hiện trên tay, sưng cứng trên cổ tay, có cảm giác như xương – nguyên nhân gây nang hoạt dịch khớp cổ tay.  
Theo Webmd, u bao hoạt dịch khớp cổ tay là một khối u hoặc sưng lên trên một khớp hoặc gân (mô kết nối cơ với xương).
Theo Webmd, u bao hoạt dịch khớp cổ tay là một khối u hoặc sưng lên trên một khớp hoặc gân (mô kết nối cơ với xương).

Theo Webmd, u bao hoạt dịch khớp cổ tay là một khối u hoặc sưng lên trên một khớp hoặc gân (mô kết nối cơ với xương). Nó trông giống như một túi chất lỏng. Bên trong túi chứa một chất dính, trong suốt, không màu. Tùy theo kích cỡ, u nang có thể có dạng cứng hoặc mềm như xốp. Nhiều nang nhỏ có thể tạo ra nhiều hơn một u nang. Loại u nang này không gây hại và chiếm khoảng một nửa số khối u mô mềm.

Các u nang thường nằm ở mặt sau của khớp cổ tay nhưng chúng cũng có thể phát triển ở phía dưới lòng bàn tay. Khi được tìm thấy ở mặt sau của cổ tay, chúng trở nên nổi bật vì cổ tay có thể cong về phía trước. 

Bạn có cảm thấy những tổn thương, những vết bẩn xuất hiện trên lòng bàn tay, cổ tay hay ngón tay? Chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho thương tích, côn trùng cắn hoặc vết rộp có liên quan đến công việc. Nhưng bạn có biết những vết tích này có thể cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng? Bạn cần xử lý những dấu hiệu cảnh báo bệnh trên tay này sớm nhất có thể.

Theo khoa học y tế, u nang này được gọi là hygroma hoặc túi phế quản trên cổ tay. Đây là một dạng u nang lành tính nhưng về lâu dài có thể gây họa cho sức khỏe của bạn. Những vết sẹo này không chỉ gây mất thẩm mỹ và đôi khi có thể đặt ra một số mối đe dọa thực sự cho sức khỏe. Thông thường, u nang xuất hiện trên cổ tay, cảm thấy căng hoặc mềm khi chạm vào. Nó cũng có thể phát triển như các đốm trên bề mặt của lòng bàn tay, ở giữa hoặc gần ngón cái, cũng có thể ở mặt trong của các ngón tay, khớp nối.

Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay: Đừng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng ảnh 1

Theo khoa học y tế, u nang này được gọi là hygroma hoặc túi phế quản trên cổ tay.

Theo Health, thường các nang này xuất hiện với kích thước khá nhỏ, nằm ẩn dưới nếp da vùng cổ tay, đôi khi không được phát hiện. Nếu u nang to, chèn ép vào các cấu trúc xung quanh như gân, cơ, thần kinh gây nên tình trạng đau nhức, tê hoặc ảnh hưởng đến hoạt động gấp – duỗi cổ tay.

Dấu hiệu bạn bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay

Khó khăn khi di chuyển: Bạn sẽ gặp những khó khăn trong khi vận động nói chung, nhất là khi uốn các ngón tay hoặc cổ tay. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra va chạm trên cổ tay.

Lột da: Lớp da trên những vùng này biến thành màu đỏ và bắt đầu bong ra. Đây là một triệu chứng của hạch trên cổ tay.

Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay: Đừng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng ảnh 2

Bạn sẽ gặp những khó khăn trong khi vận động nói chung, nhất là khi uốn các ngón tay hoặc cổ tay khi bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay.

Đau nhức: Bạn sẽ cảm thấy đau nhức do kích thích của các mô xung quanh.

Độ nhạy của da: Bạn sẽ có cảm giác tăng hoặc giảm độ nhạy cảm của da. Điều này được gây ra khi nang phát triển gây áp lực lên các mạch máu và chạm vào dây thần kinh. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của việc có một u nang trên cổ tay.

Điều trị u bao hoạt dịch khớp cổ tay

Bạn không bao giờ nên hoãn một chuyến thăm bác sĩ khi bạn có một khối u trên cổ tay, mặc dù, không có nguy cơ u này phát triển thành khối u ác tính. Trong khi chẩn đoán, nó không gây ra khó khăn gì nhưng phụ thuộc vào bản chất của các triệu chứng. Bạn cần tham khảo ý kiến của một bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ cơ xương khớp – người có thể xác định nguyên nhân của bệnh và thực hiện các bước để tiếp nhận điều trị.

Theo afamily
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.