Bỗng dưng nhận được 6 tỷ USD từ ngân hàng

Số tiền lên đến 6 tỷ USD được chuyển cho một khách hàng đầu tư tại Mỹ. Hai cán bộ nhà băng phải nghỉ việc.
Bỗng dưng nhận được 6 tỷ USD từ ngân hàng

Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin, hôm thứ hai (19/10), ngân hàng lớn nhất Đức Deutsche Bank đã chuyển nhầm 6 tỷ USD cho một khách hàng do nhân viên thuộc bộ phận ngoại hối nhập sai dữ liệu, vào tháng 6.

Theo đó, số tiền này được chuyển cho một khách hàng đầu tư tại Mỹ sau khi nhân viên này sử dụng “tổng số", chứ không phải một con số thực. Tuy nhiên, ngân hàng đã nhanh chóng sửa sai sót vào ngay hôm sau, i24news cho biết.

Bỗng dưng nhận được 6 tỷ USD từ ngân hàng
Ảnh: Business Times.

Sự cố hy hữu này xảy ra kéo theo hàng loạt rắc rối đến với Deutsche Bank. 6.000 đơn kiện của các khách hàng được gửi đến và ngân hàng chịu một án phạt kỷ lục 2,5 tỷ USD do thao túng lãi suất.

Hai giám đốc điều hành là Anshu Jain và Juergen Fitschen xin từ chức sau vụ này. Để nhanh chóng chấn chỉnh lại hoạt động, Deutsche Bank bổ nhiệm CEO mới, ông John Cryan, theo The Guardian.

The Wall Street Jounal cho biết, John Cryan nhanh chóng bắt tay vào việc. Ông trích dẫn "công nghệ lạc hậu, không phù hợp" và phụ thuộc quá nhiều vào "lao động chân tay" là các vấn đề cốt lõi làm giảm hiệu quả của ngân hàng.

Bỗng dưng nhận được 6 tỷ USD từ ngân hàng
Ảnh: The Wall Street Jounal.

Deutsche Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất toàn cầu. Một cựu kinh doanh cấp cao của ngân hàng đối tác cho biết, các lỗi sai trong thương mại là không phổ biến với giao dịch ngoại hối. Hầu hết các hệ thống được kiểm tra rất chặt chẽ để không có sai lầm lớn trong giao dịch.

Vị này cũng nói thêm, một sai lầm lớn trong thương mại có thể tác động tới thị trường. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sai lầm của Deutsche Bank có tác động tới hệ thống tiền tệ thế giới hay không.

Theo news.zing.vn