Bóng đá Việt Nam có Giám đốc kỹ thuật mới?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam được cho là đã đạt thoả thuận với ông Takeshi Koshida, một chuyên gia tới từ Nhật Bản.
Ông Takeshi Koshida làm giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam.
Ông Takeshi Koshida làm giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam.

Hồi cuối tháng 1/2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sau gần 3 năm gắn bó khi hai bên chính thức đáo hạn hợp đồng.

Thời gian qua rộ lên thông tin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn mời ông Park Hang Seo ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật của VFF. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là những tin đồn vô căn cứ, hoàn toàn không đúng sự thật và đã bị VFF phủ nhận.

Một số nguồn tin cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam được cho là đã đạt thoả thuận với ông Takeshi Koshida, sinh năm 1960, là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản cho vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Thời còn thi đấu, ông Takeshi Koshida thường chơi ở vị trí trung vệ và từng có 19 lần chính thức khoác áo đội tuyển quốc gia Nhật Bản.

Ông Takeshi Koshida được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) giới thiệu cho VFF. Và đã có bằng huấn luyện viên PRO (chứng chỉ S của JFA từ 2008) với kinh nghiệm khoảng 30 năm làm việc với các đội trẻ (từ U18 đến U22).

Trong phần lớn sự nghiệp, ông Takeshi chủ yếu làm công tác quản lý bóng đá thay vì huấn luyện. Ông thường làm giảng viên các khóa học C, B, A của JFA. Từ năm 2012 trở về trước, ông chỉ huấn luyện các đội bóng đại học hoặc làm GĐKT các CLB hạng trung của Nhật Bản.

VFF kỳ vọng tân GĐKT Koshida Takeshi sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác phát triển bóng đá ở các cấp độ đội tuyển cũng như hệ thống giải trong nước trong thời gian tới.