Bóng đá Anh trả thù lao nữ cầu thủ ngang bằng đồng nghiệp nam

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã trả thù lao cho các nữ cầu thủ ngang bằng với các đồng nghiệp nam khi khoác áo tuyển quốc gia.

“FA trả thù lao, bao gồm cả chi đi lại, ăn ở, tập luyện và thi đấu cũng như tiền thưởng… cho cầu thủ nữ ngang bằng với các đồng nghiệp nam khi làm nhiệm vụ quốc gia.

Qui định trên đã được FA áp dụng kể từ tháng 1/2020 nhưng đến bây giờ mới công bố rộng rãi với truyền thông”, một phát ngôn viên của FA xác nhận.

Nữ tuyển thủ Anh được nhận thù lao ngang bằng với các đồng nghiệp nam.
Nữ tuyển thủ Anh được nhận thù lao ngang bằng với các đồng nghiệp nam.

Tuyên bố của FA được đưa ra sau khi Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) xác nhận họ quyết tâm thực hiện “bình đẳng giới” trong bóng đá mà trước hết từ việc trả lương cho tuyển thủ nam và nữ như nhau.

“CBF thực hiện như đề xuất của FIFA không có sự phân biệt về giới tính trong trả thù lao giữa tuyển thủ nam và nữ”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil Rogerio Caboclo nhấn mạnh.

Nữ tuyển thủ Brazil cũng được bình đẳng trong việc nhận lương thưởng.
Nữ tuyển thủ Brazil cũng được bình đẳng trong việc nhận lương thưởng.

Trước đó, cùng với Brazil thì Australia, Na Uy và New Zealand cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Trả thù lao bình đẳng nam -nữ là vấn đề nóng trong bóng đá mà hiện không nhiều quốc gia thực hiện ngay cả với nước Mỹ.

Mới đây, các nhà vô địch nữ thế giới xứ cờ hoa đã đệ đơn lên Toà án yêu cầu được trả lương, thưởng như các đồng nghiệp nam.

Nữ tuyển thủ nổi tiếng Mỹ Megan Rapinoe cho biết cô và các đồng đội sẽ “không ngừng đấu tranh cho sự bình đẳng” và cuộc chiến pháp lý sẽ tiếp tục được thông qua tại các phiên toà.

Theo dailystar.co.uk

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ