Bom tấn vượt "Hậu duệ mặt trời" bị tố y hệt phim Hollywood

"The Legend of The Blue Sea" của Jun Ji Hyun và Lee Min Ho có khởi đầu như mơ với tỷ lệ người xem lý tưởng. Nhưng cùng với đó, phim vấp chỉ trích sao chép ý tưởng từ "Splash".
Bom tấn vượt "Hậu duệ mặt trời" bị tố y hệt phim Hollywood
Bom tan vuot

The Legend Of The Blue Sea (Chuyện tình biển xanh) là phim thể loại viễn tưởng, kể về nàng tiên cá Sim Cheong (Jun Ji Hyun) và câu chuyện với hai người đàn ông Dam Ryeong ở thời đại Jeseon và tay lừa đảo siêu hạng Joon Jae ở thời hiện tại (đều do Lee Min Ho đóng).

Phát sóng 2 tập đầu tiên, bom tấn truyền hình Chuyện tình biển xanh có tỷ lệ người xem lý tưởng, vượt qua thành tích trước đó của Hậu duệ mặt trời.

Bom tan vuot

Nhưng cùng với đó, Chuyện tình biển xanh bị chỉ trích kịch bản hỗn độn không như kỳ vọng và còn sao chép từ phim Splash của Mỹ. Splash là bộ phim điện ảnh do Ron Howard đạo diễn, có sự tham gia của Tom Hanks, Daryl Hannah, John Candy, công chiếu năm 1984.

Bom tan vuot

Từ khởi đầu câu chuyện, hai tác phẩm đã có sự tương đồng. Hai nhân vật chính trong Splash gặp nhau từ thời thơ ấu. Trong phim Chuyện tình biển xanh, Lee Min Ho và Jun Ji Hyun có lương duyên từ thời Joseon.

Bom tan vuot

Trong phim của Tom Hanks, nhân vật nam chính do anh đóng phải đưa "cô người cá" rời khỏi nhà tù. Điều này cũng xảy ra tương tự với Chuyện tình biển xanh. Bằng chiêu trò, anh chàng "siêu lừa" do Lee Min Ho đóng cứu Jun Ji Hyun tại sở cảnh sát.

Bom tan vuot

Một sự trùng hợp khi cả hai nàng tiên cá dù ở Mỹ hay Hàn Quốc đều thích dùng tay để ăn.

Bom tan vuot

Cảnh phim cho thấy nam chính và những người xung quanh họ choáng váng trước khả năng ăn kỳ lạ của cô.

Bom tan vuot

Biểu hiện lạ lùng của hai nữ chính khi chuẩn bị sang đường.

Bom tan vuot

Thời phim năm 1984, nhân vật nàng tiên cá học chữ và ngôn ngữ qua truyền hình. Trong Chuyện tình biển xanh, Jun Ji Hyun sử dụng laptop để học.

Bom tan vuot

Họ có đôi chân khi ở trên bờ và chỉ cần chạm vào nước, nó sẽ biến thành đuôi cá.

Bom tan vuot

Sự đồng điệu về phục trang giữa hai phiên bản người cá.

Bom tan vuot

Cảnh hôn dưới nước giống cùng một góc quay. Trên Nate, nhiều cư dân mạng cho rằng biên kịch Park Ji Eun đã “ăn cắp mọi thứ để biến thành của mình”.

Một số người bày tỏ họ không bất ngờ vì điều này khi Park Ji Eun đã không còn ý tưởng. “Chúng tôi đã nghĩ phim là sự tổng hợp của Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tớiNgười thừa kế.

Nhưng không ngờ, biên kịch còn vay mượn từ Hollywood”, một ý kiến chia sẻ. Giới truyền thông đang chờ đợi những diễn biến mới trong các tập tiếp theo. “Hy vọng phim sẽ có đột phá”.

Theo Zing
Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.