Bối rối với số liệu tai nạn giao thông của y tế và công an

Số liệu thống kê của ngành y tế và công an về tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục có sự khác biệt lớn. Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị cần có sự thống nhất cách tính để công bố.
Bối rối với số liệu tai nạn giao thông của y tế và công an

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 9 ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 408 vụ tai nạn, làm chết 300 người, bị thương 380 người.

Tuy nhiên, theo số liệu của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), có nhiều sự khác biệt lớn. Theo đó, chỉ trong 8 ngày Tết (từ sáng ngày 6/2 đến sáng 14/2/2016) các bệnh viện khám, cấp cứu tới 43.787 lượt nạn nhân TNGT, trong đó 5.401 lượt khám cho các nạn nhân TNGT được ghi nhận chấn thương sọ não từ nhẹ đến nặng.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cho hay: Việc sai khác này làm cho dư luận bối rối và có nguyên nhân từ sự khác biệt về tiêu chí, phương pháp thống kê và thuật ngữ chuyên môn giữa Bộ Y tế và Bộ Công an.

Ông Hùng ví dụ, số liệu thống kê của Bộ Y tế chưa loại trừ số liệu trùng lặp do các trường hợp chuyển tuyến hoặc các trường hợp 1 nạn nhân đồng thời đến khám tại nhiều bệnh viện.

Để khắc phục, Ủy ban ATGT quốc gia vừa chính thức kiến nghị Thủ tướng giao Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì, làm việc với Bộ Công an và Bộ Y tế để thống nhất về phương pháp thống kê và công bố số liệu TNGT trong năm và trong các dịp cao điểm.

Theo tienphong.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.