Bộ Y tế khuyến cáo các thuốc điều trị ung thư phổi chưa được cấp phép

Bộ Y tế khuyến cáo các thuốc điều trị ung thư phổi chưa được cấp phép

Cụ thể, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian qua, trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương tại địa chỉ https://volanphuong.com/ và Nhà thuốc Lan Phương tại địa chỉ https://nhathuoclanphuong.net/ có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị ung thư như: Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh;Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh; Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Các thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc. Cục Quản lý Dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thu Quyên, giáo viên có những giải pháp ứng dụng công nghệ hiệu quả trong giáo dục của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng) và học trò. Ảnh: NVCC

'Đột phá' song hành - kiến tạo sức mạnh phát triển đất nước

GD&TĐ - Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục - đào tạo và Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia tạo thành “trục song hành” trong chiến lược phát triển đất nước.

Trình diễn nghệ thuật múa rối cạn Tế Tiêu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đưa di sản đến gần người trẻ

GD&TĐ - Trong thời đại hiện nay, việc giới trẻ tiếp cận và trân trọng di sản văn hóa đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng nhưng cũng đầy thử thách.