Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ Y tế: Cảnh giác với tất cả người bệnh tới viện khám

- 29/02/2020, 08:15 GMT+7 | Thời sự
Người dân đến Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa kiểm tra sức khỏe, giữa tháng 2. Ảnh: Xuân Ngọc.Người dân đến Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa kiểm tra sức khỏe, giữa tháng 2. Ảnh: Xuân Ngọc.

Bộ Y tế ngày 28/2 cho biết dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã lan rộng sang nhiều nước trong khu vực và trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran... Nguy cơ tiếp tục xâm nhập Việt Nam.

Để phát hiện sớm, cách ly và quản lý kịp thời người bệnh, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế cảnh giác đối với tất cả người tới viện khám chữa bệnhh. Đặc biệt lưu ý những người có tiền sử trở về từ các nước có số bệnh nhân cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Singapore, Hong Kong, Mỹ, Đức...

Các cơ sở khám chữa bệnh cũng tăng cường tập huấn về Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và Hướng dẫn phòng, kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19.

Bộ Y tế cũng yêu cầu cơ sở y tế công và tư đều phải bố trí khu vực riêng để sàng lọc, phân loại người bệnh ngay ở khâu khám. Trước khi người bệnh được phát số thứ tự chờ khám, cần có ít nhất một phòng cách ly các trường hợp ho sốt chưa rõ nguyên nhân.

Các biện pháp phòng ngừa, cách ly tiến hành ngay sau khi phát hiện người bệnh có triệu chứng nghi nhiễm nCoV. Cụ thể, cho người nghi nhiễm đeo khẩu trang và hướng dẫn tới khu vực cách ly. Hướng dẫn người bệnh che mũi miệng khi ho, hắt hơi và rửa tay ngay sau khi tiếp xúc dịch hô hấp. Sàng lọc, cách ly người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm.

Tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngay sau khi xác định ca nghi nhiễm Covid-19.

Ghi lại thông tin liên lạc của người bệnh, báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của địa phương để có biện pháp giám sát, cách ly phù hợp.

Theo VnExpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm