Bộ trưởng Mỹ: Trung quốc hỗ trợ chương trình tên lửa của Triều Tiên

Bộ trưởng Mỹ: Trung quốc hỗ trợ chương trình tên lửa của Triều Tiên

(GD&TĐ) – Hôm qua (19.4), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho rằng Trung Quốc đã hỗ trợ chương trình tên lửa của Triều Tiên. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

“Tôi chắc chắn rằng có một vài sự giúp đỡ từ Trung Quốc. Tôi không biết chính xác quy mô của việc này” – ông Panetta nói với các thành viên của Ủy ban Quân vụ hạ viện khi được hỏi rằng liệu Trung Quốc có hỗ trợ chương trình tên lửa của Triều Tiên thông qua “trao đổi công nghệ và thương mại” hay không.

Người hàng xóm lớn của của Triều Tiên, cũng là liên minh chính duy nhất của nước này, đã có các mối quan hệ về kinh tế, quân sự từ lâu.

Hôm thứ 4, Bình Nhưỡng cho biết đã sẵn sàng đáp trả những phản đối về vụ phóng tên lửa bất thành, làm tăng khả năng quốc gia đang bị cô lập này sẽ tiến hành một cuộc thử tên lửa thứ 3.

Trung Quốc, quốc gia hỗ trợ chính về kinh tế và ngoại giao của Bình Nhưỡng, cũng đã kêu gọi đàm phán khi căng thẳng với Triều Tiên tăng cao. Hôm qua, Hàn Quốc co biết đã sẵn sàng tên lửa hành trình có thể bắn tới bất kỳ nơi nào của Triều Tiên.

Ông Panetta từ chối đưa thêm thông tin chi tiết về bất kỳ sự hỗ trợ nào của Trung Quốc cho những khả năng tên lửa của Triều Tiên do “tính nhạy cảm của thông tin”.

Theo ông Pennetta, “không nghi ngờ” rằng những nỗ lực của Triều Tiên trong việc phát triển tên lửa tầm xa và khả năng vũ khí hạt nhân là một mối đe dọa đối với Mỹ. “Vì lý do này chúng tôi xem Triều Tiên và những hành động khiêu khích của họ là rất nghiêm trọng” – ông nói.

Phương Hà (Theo Reuters)

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.