Bộ trưởng Bộ Y tế lý giải việc đề nghị trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh đổi tên

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, hiện nay Bộ đang chỉ đạo khối các trường sức khỏe xây dựng đề án thành lập ĐH Sức khỏe, trong đó, sẽ có nhiều trường thành viên như trường Y khoa, trường Dược, trường Nha, trường Y học cổ truyền… như mô hình ĐH hai cấp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng và một số địa phương miền Trung về tình hình dịch sốt xuất huyết.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng và một số địa phương miền Trung về tình hình dịch sốt xuất huyết.

Ngày 17/9, trong buổi làm việc của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng và một số địa phương miền Trung về về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, công tác xử lý đối với dịch sốt xuất huyết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có trao đổi với báo chí xung quanh việc đề nghị đổi tên trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh thành ĐH Sức khỏe.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, Trường ĐH Y dược TP HCM đang xây dựng đề án thành lập ĐH Sức khỏe song song với đề án tự chủ đại học. “Khi nào họ xong đề án và được phê duyệt thì mới thực hiện đổi tên trường, còn hiện nay vẫn đang giữ tên cũ là Trường ĐH Y Dược TP HCM” – Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

“Chính xác thì đây không phải là việc đổi tên trường mà là thành lập một đại học. Hiện nay là Trường ĐH Y dược trong đó có các khoa như Khoa y, Khoa nha… thì với ĐH Sức khỏe sẽ có các trường ĐH thành viên như Trường ĐH Y, Trường ĐH Nha… Cái này là để ngang tầm cỡ của Trường ĐH Y dược TP HCM hiện nay” – Bộ trưởng Bộ Y tế lý giải.

Theo Bộ trưởng Y tế, ý tưởng thành lập ĐH Sức khỏe với nhiều trường ĐH thành viên là việc làm mang tính khoa học và thực tế đã có nhiều nước có mô hình ĐH Sức khỏe. Đây là việc làm phù hợp với xu hướng phát triển, hội nhập và cũng là cơ hội để trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh phát triển thành một đại học nên cần được ủng hộ. Hiện tên trường mà Trường ĐH Y Dược TP HCM đang trình là ĐH Sức khỏe, khi nào xong đề án và được thông qua sẽ tiến hành đổi tên.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.