Bố trí hợp lý thời gian làm việc của giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Phú Thọ phản ánh:

Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Tính chất đặc thù của các trường mầm non là trông giữ và dạy trẻ, thời gian đến lớp và túc trực ở lớp của các giáo viên mầm non cũng khác với trường tiểu học và trung học cơ sở. Giáo viên mầm non phải tổ chức sinh hoạt chuyên môn vào ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật. Đề nghị có phương án bố trí hợp lý giữa thời gian dạy học và sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên mầm non.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ GD&ĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non như sau: Giáo viên mầm non dạy trực tiếp trên lớp và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do hiệu trưởng quy định để quy đổi, bảo đảm làm việc 40 giờ/tuần (8 giờ/ngày). Hiệu trưởng trường mầm non chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện chế độ làm việc, các chế độ, chính sách liên quan đến chế độ làm việc và tạo điều kiện cho giáo viên thực hiện chế độ làm việc phù hợp với thực tế.

Do đó, hiệu trưởng nhà trường cần tính toán, bố trí hợp lý thời gian trực tiếp giảng dạy trên lớp và thời gian sinh hoạt chuyên môn để bảo đảm việc thực hiện có hiệu quả chế độ làm việc của giáo viên mầm non theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.