Bố trí 25 điểm thi THPT quốc gia tại thành phố Thanh Hóa

GD&TĐ - Sáng nay (18/5), Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), đơn vị chủ trì tổ chức cụm thi số 24 kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa cho biết: Cụm thi này có 30.477 thí sinh của hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình đang ký tham gia dự thi.
Thí sinh dự thi tại Trường Đại học Hồng Đức năm 2014. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Thí sinh dự thi tại Trường Đại học Hồng Đức năm 2014. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Theo số liệu thống kê thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015 trên, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức 3 đoàn khảo sát các cơ sở giáo dục trong tỉnh và xây dựng phương án bố trí 39 điểm thi. 

Trong đó, các điểm thi chủ yếu tập trung trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với 25 điểm thi. Còn lại, các điểm thi sẽ được bố trí tại các huyện, thị lân cận thành phố và dọc theo Quốc lộ 1A như: Quảng Xương, Đông Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn.

Cũng theo Trường Đại học Hồng Đức, các điểm thi nằm cách Quốc lộ 1A xa nhất khoảng 10km. Việc bố trí các điểm thi chủ yếu ở thành phố và gần khu vực thành phố là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, ăn, ở của thí sinh, người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh của tỉnh Ninh Bình và thí sinh từ những huyện miền núi xa xôi của tỉnh Thanh Hóa.

Hiện nay, Trường Đại học Hồng Đức đã và đang phối hợp với các ban, ngành có liên quan, các địa phương có điểm thi, các trường THPT có thí sinh dự thi để chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất cho kỳ thi. 

Các điểm thi phải đầy đủ bàn ghế, điện nước, mạng Internet, hệ thống cửa sổ tường rào kiên cố…; phải đảm bảo môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi… Đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.