Bộ Tình báo Iran: Bắt 30 nghi phạm do thám liên quan tới Mỹ

Bộ Tình báo Iran: Bắt 30 nghi phạm do thám liên quan tới Mỹ

(GD&TĐ) – Bộ Tình báo Iran hôm qua (21.5), tuyên bố rằng đã xác minh và giải tán một mạng lưới do thám lớn có liên quan tới Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và nói rằng 30 người đã bị bắt trong hoạt động này.

30 người bị tình nghi là do thám cho Mỹ đã bị bắt và 42 gián điệp CIA có liên quan tới mạng lưới này đã được xác minh – Bộ Tình báo Iran cho biết trong một tuyên bố.

Iran
Bộ trưởng Bộ Tình báo Iran Heydar Moslehi nói với các nhà báo ở Tehran ngày 21.5.2011

Văn phòng quan hệ công chúng của Bộ Tình báo Iran nói thêm rằng mạng lưới tình báo liên quan tới Mỹ đang hoạt động dưới vỏ bọc được gọi là các trung tâm tìm việc làm để thu hút công dân Iran hợp tác với họ, bằng cách hứa đưa ra những cơ hội việc làm, học tập và lừa họ bằng những tấm hộ chiếu và cấp phép vào Mỹ.

Mạng lưới được “lập nên bởi một số tình báo ICA hàng đầu” tại một số quốc gia, và nhờ công việc chống tình báo, các điệp viên tình báo Iran đã thành công trong việc phát hiện và giải tán hoàn toàn mạng lưới này - tuyên bố cho biết.

“Mạng lưới đã sử dụng một lượng lớn cơ sở dữ liệu của các đại sứ quán, đại sứ Mỹ tại một số quốc gia, đặc biệt là các tiểu vương quốc A rập, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ, để thu thập thông tin về các viện nghiên cứu, viện khoa học của Iran trong lĩnh vực hạt nhân, hàng không, quốc phòng, công nghệ sinh học” – Bộ Tình báo Iran nói.

Tuyên bố còn nói rằng mạng lưới của Mỹ còn do thám đường dầu mỏ và khí ga, mạng lưới điện, viễn thông, sân bay, các phòng hải quan, mạng lưới an ninh và ngân hàng của Iran với mục đích phá hoại.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.