Bò rừng điên cuồng húc, nâng bổng xe hơi chở người

Con bò rừng dùng chiếc sừng sắc nhọn nhấc bổng một phần chiếc xe hơi lên không trung mà không gặp bất kì khó khăn nào.
Bò rừng điên cuồng húc, nâng bổng xe hơi chở người

Tờ Mirror của Anh mới đăng tải một đoạn video đáng chú ý khi con bò rừng nổi điên tấn công một xe hơi chở đầy khách ở Nam Phi. Trong clip, con bò sử dụng sức mạnh khủng khiếp của mình húc liên tục vào chiếc xe chở khách.

Dù chiếc xe nặng tới cả tấn nhưng xem ra con bò không mấy mệt mỏi nhấc một phần ô tô lên không trung. Du khách bên trong ngồi hoảng hốt chờ đợi qua cơn thịnh nộ của con bò đực. Có thể thấy con bò húc thủng khoang chứa nước làm mát của chiếc xe hơi và dung dịch chảy lênh láng ra đường.

Bo rung dien cuong huc, nang bong xe hoi cho nguoi - Anh 1

Con bò nhấc bổng một phần chiếc xe lên

Sự việc hy hữu xảy ra ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Bò châu Phi có thể nặng tới 900 kg và rất nguy hiểm nếu trong tình trạng bị kích động mạnh.

Trước đó vài ngày, một con hà mã đã nổi điên và đuổi theo một xe tải cũng ở vườn thú này.Wikus Ceronie, 26 tuổi, ghi hình đoạn video hôm 25.11 khi con hà mã tấn công chiếc xe tải.

Trong clip là những lời cảm thán đầy kinh ngạc trước sức tấn công khủng khiếp của hà mã. Tại châu Phi, thủ phạm giết người nhiều nhất hằng năm không phải là sư tử, báo hay rắn độc, mà chính là hà mã. Dù bề ngoài chậm chạp nhưng hà mã rất khỏe với cú cắn nặng tới vài tấn.

Wikus nói: “Đây là lần đầu tiên tôi làm việc ở Mozambique và chứng kiến vụ việc kinh hãi khi đi qua Nam Phi”.

Theo Dân Việt
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.