Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố thử vũ khí bí mật dưới nước

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố thử nghiệm vũ khí không được nêu tên ở vùng biển Barents Goyim thuộc Biển Na Uy.
Tàu ngầm Nga.
Tàu ngầm Nga.

Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga đang bận rộn thử nghiệm một số loại vũ khí bí mật ở biển Barents và biển Na Uy, theo thông tin báo chí của Hạm đội phương Bắc thuộc Hải quân Nga.

Dữ liệu công bố trước đó cho thấy hạm đội Nga đã lên kế hoạch tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm với phương tiện không người lái dưới nước được biết đến với tên Poseidon.

Từ những thông tin được công bố có thể thấy một số tàu ngầm của Nga sẽ tham gia thử nghiệm đồng thời, bao gồm cả tàu ngầm thế hệ thứ 4. Cuộc thử nghiệm được thực hiện ở độ sâu khoảng 500 mét – một cột mốc mà hầu hết các tàu ngầm hiện đại khó đạt được.

Về thông tin về khả năng thử nghiệm phương tiện không người lái dưới nước Poseidon, đến nay vũ khí này vẫn chưa được chính thức thử nghiệm. Trong khi đó, những cuộc thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ được tiến hành trong năm nay, ban đầu là với mô hình và sau đó là với chính ngư lôi này.

Theo Avia.pro
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...