Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy 12 kho đạn của lực lượng Ukrane

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (21/9), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov báo cáo về tổn thất mới nhất của lực lượng Ukraine.
Hỏa lực của quân đội Nga.
Hỏa lực của quân đội Nga.

Theo ông Konashenkov, 8 điểm chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu vực định cư Artemovsk, Svyatogorsk, Oleksandrivka, Yarovaya của DPR; Kupyansk, Chervony Oskol thuộc khu vực Kharkiv; điểm triển khai tạm thời của đội hình dân tộc chủ nghĩa ở khu vực Mykokaivka của DPR.

Ông Konashenkov cho biết thêm, 68 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của lực lượng Ukraine tại 147 quận, huyện đã bị lực lượng Nga tấn công trúng.

Ngoài ra, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, 12 kho đạn của Ukraine ở các khu định cư Kamenka (vùng Kharkiv), Krasnoarmeysk, Dimitrov, Seversk (ở DPR), cũng như Belaya Krynitsa (ở vùng Kherson) bị phá hủy.

Ông Igor Konashenkov cũng tóm tắt kết quả hoạt động trong ngày của các hệ thống phòng không Nga. Họ đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraine. Điều này diễn ra ở các khu định cư Staromayorske, Petrovskoye, Karpovka ở DPR, Stepne, Bobrovy Kut, Mirolyubovka, Krasnoselske, Volkovske và Charivne ở vùng Kherson. Trong số các máy bay không người lái bị phá hủy có một chiếc Bayraktar bị bắn hạ tại khu vực làng Dmytrenko, vùng Kherson.

Lực lượng Nga cũng đánh chặn 28 quả đạn pháo của hệ thống HIMARS, 3 tên lửa chống radar HARM mà Mỹ chuyển cho Ukraine. Sự việc diễn ra ở các khu vực định cư Svistunovka (LPR), Chernobaivka, Zavetne (vùng Kherson), cũng như trong khu vực của nhà máy thủy điện Kakhovka.

Ngoài ra, ông Konashenkov tuyên bố 75 chiến binh Ukraine thiệt mạng sau khi trúng đạn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ tại khu vực Artemivsk.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:


Theo Zvezda.
Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.