Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Lực lượng vũ trang Ukraine thiệt hại lớn về nhân lực ở Soledar

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (12/8), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, tại khu vực Soledar, các cuộc tấn công của lực lượng đồng minh Nga đã khiến Lữ đoàn cơ giới hóa số 14 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) thiệt hại tới hơn 2.000 quân.
Lực lượng đồng minh Nga.
Lực lượng đồng minh Nga.

Theo ông Konashenkov, những người còn sót lại của lữ đoàn đã được chỉ huy Ukraine rút về các khu vực phía sau.

Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tại các khu vực định cư Opytnoye và Nevelskoye, tổn thất về nhân lực của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 thuộc AFU đã vượt quá 70%.

“Nhân lực của tiểu đoàn 23 thuộc lữ đoàn trên vẫn đủ sức chiến đấu đã tự ý rời khỏi vị trí chiến đấu về các khu vực phía sau” – ông Konashenkov nói thêm.

Trước đó, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng đồng minh Nga đã loại bỏ hơn một nửa số nhân lực của 2 lữ đoàn thuộc AFU trên các hướng Artemovsk và Avdiivka.

Ngày 10/8, các chiến đấu cơ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiêu diệt 3 máy bay quân sự Ukraine trên lãnh thổ vùng Mykolaiv.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 12/8, trong suốt thời gian của hoạt động quân sự đặc biệt bảo vệ Donbass, 267 chiến đấu cơ, 146 trực thăng, 1.732 UAV, 797 phương tiện chiến đấu thuộc nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 365 hệ thống tên lửa phòng không, 4.293 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 3.290 khẩu pháo dã chiến và súng cối của Ukraine đã bị phá hủy.

Theo IZ
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.