Bộ Quốc phòng Anh: Cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu bước sang giai đoạn mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các quan chức tình báo quân đội Anh cho biết cuộc chiến ở Ukraine sắp bước sang một giai đoạn mới. Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo, các lực lượng Nga ‘gần như chắc chắn’ tập trung đông đảo ở phía nam để chuẩn bị cho một cuộc phản công từ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine
Binh sĩ Ukraine

Các đoàn xe dài gồm xe tải quân sự, xe tăng và pháo kéo đang rời khỏi khu vực Donbass ở miền đông Ukraine và di chuyển về phái tây nam – Bộ Quốc phòng Anh nói trong một bản cập nhật tình báo.

“Cuộc chiến của Nga với Ukraine sắp bước sang một giai đoạn mới, trong đó cuộc giao tranh khốc liệt nhất chuyển sang chiến tuyến khoảng 350km trải dài về phía tây nam từ gần Zaporizhzhia đến Kherson, song song với sông Dnepr” – theo Bộ Quốc phòng Anh.

Các nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn, gồm từ 800 đến 1.000 quân, đã được triển khai để vào Crimea và dự kiến sẽ hỗ trợ quân đội Nga ở Kherson. Nhiều thiết bị được cho là đang được chuyển từ Nga và các khu vực Moscow kiểm soát bao gồm Melitopol, Berdiansk và Mariupol – qua cầu Kerch tới Crimea.

Kiev đang tập trung nhắm mục tiêu vào các cây cầu, kho đạn dược và các liên kết đường sắt với tần suất ngày càng tăng ở các khu vực phía Nam.

Điểm trọng yếu của chiến lược này là tuyến đường sắt quan trọng nối Kherson với Crimea. Bên cạnh đó là các nỗ lực ngăn chặn, phá hủy… với hy vọng cản trở khả năng tiếp tế hậu cần của Nga.

Cảnh báo của Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra vài giờ sau khi cả Kiev và Điện Kremlin đổ lỗi cho nhau về vụ pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu tại Zaporizhzhia. Nhà máy này đã bị lực lượng Nga kiểm soát vào tháng 3 nhưng vẫn tiếp tục được điều hành bởi các kỹ thuật viên Ukraine.

Theo Sky News
Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.