Bộ ngoại giao Nga lên tiếng về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với “Dòng chảy phương Bắc 2”

GD&TĐ - Moscow sẽ tiếp tục thực hiện các dự án kinh tế của mình, bất kể lệnh trừng phạt của ai, Bộ Ngoại giao Nga cho biết khi bình luận về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với “Dòng chảy phương Bắc 2” và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

"Chúng tôi đang rất mong đợi xem Mỹ sẽ vượt qua cột mốc quan trọng trong chính sách đối ngoại như thế nào khi họ bắt đầu áp dụng các biện pháp trừng phạt - mà Nga đã quen từ lâu - để chống lại các đồng minh của chính họ", theo

Bình luận trên trang web ngoại giao Nga, Bộ nhấn mạnh, tiêu đề “Về Bảo vệ An ninh Năng lượng của Châu Âu” là hoàn toàn sai lầm.

Theo đó chỉ ra mong muốn của Mỹ không phải là cung cấp năng lượng cho châu  Âu với giá cả phải chăng, mà là ngăn chặn EU khỏi các nguồn tài nguyên của Nga. Cùng với đó, Washington muốn áp đặt khí hóa lỏng của mình đối với các nước châu Âu. Vì loại nhiên liệu này đắt hơn nhiều so với khí đốt của Nga, nó sẽ làm chậm sự phát triển kinh tế của châu Âu, do đó làm suy yếu khả năng cạnh tranh với Mỹ, Bộ Ngoại giao lưu ý.

Đối với Washington, vì lợi ích thương mại và tham vọng địa chính trị, ngay cả những đối tác thân thiết nhất cũng không thể bỏ qua, theo nhận xét của Bộ.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các đường ống Nord Stream 2 và Stream Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có hiệu lực vào tối thứ Bảy.

Theo Ria.ru