Bố mẹ chết đứng trước ảnh nude con gái và trai lạ trong điện thoại

Ngày con bỏ đi, người cha hốt hoảng trình báo với cơ quan chức năng tại địa phương về việc con gái mất tích. Với hy vọng có thể tìm thêm manh mối, anh Minh chợt nhớ ra chiếc điện thoại cô bé thường dùng vẫn còn để ở nhà.
Ngôi nhà anh Minh đã phải dừng công việc buôn bán từ khi bặt tin con. Ảnh TG
Ngôi nhà anh Minh đã phải dừng công việc buôn bán từ khi bặt tin con. Ảnh TG
Mò mẫm vào “thế giới riêng” của Yến, anh Minh và vợ mới tá hỏa khi phát hiện ngoài những tin nhắn tình tứ còn có cả ảnh nude của con gái và nhiều thanh niên lạ.
Chết đứng khi nhìn thấy ảnh nude của con

Theo thông tin từ công an xã Phú Thạnh cung cấp, chiều ngày 1/6, anh Lương Văn Minh (SN 1967) và vợ Phan Thị Mai (1969) đã đến công an xã Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) để trình báo về việc con gái bỗng dưng mất tích. 

Theo đó, vào tối 31/5 do phát hiện cháu Lương Thị Thanh Yến (SN 1997) nhắn tin quá khuya nên gia đình tịch thu điện thoại của con. Nhưng thay vì tỏ ra ăn năn, Yến lại tức giận rút sim, trả điện thoại cho cha mẹ và quay vào phòng.

Anh Minh cho biết, gia đình làm nghề bán hủ tiếu tại nhà nên Yến thường ra phụ mẹ bưng bê. Hôm ấy để chuẩn bị thực phẩm cho buổi chiều, sau khi ngủ trưa dậy, anh phát hiện Yến không có ở trong phòng. 

Anh nhớ lại: “Đó là hôm 1/6, thường ngày tôi vẫn thấy Yến không ngủ trưa mà ngồi nghịch điện thoại. Đến lúc ngủ dậy không thấy cháu đâu, tôi lại đinh ninh là Yến đạp xe lên nhà dì ruột chơi. Đợi mãi tới chiều vẫn không thấy con về, hai vợ chồng rất lo lắng nên có gọi điện nhưng không liên lạc được”.

Sau đó, hai vợ chồng cũng thử dạo khắp vùng nhưng bóng dáng con gái vẫn bặt tăm. Vì lo lắng con gặp chuyện chẳng lành, anh Minh đã lên công an xã trình báo vụ việc. 

Chợt nhớ ra chiếc điện thoại hôm trước con đem trả vẫn ở nhà, anh đã nhờ công an kiểm tra và phát hiện rất nhiều tin nhắn giữa Yến và nhiều thanh niên lạ khác. Bất ngờ hơn, tin nhắn với nội dung “em nguyện suốt đời yêu mình anh” đều được Yến gửi cho nhiều chàng trai. 

Anh cho biết: “Lúc đó, tôi thấy điện thoại của Yến có hơn 100 tin nhắn. Nội dung toàn là những lời lẽ yêu đương với cách xưng hô vợ - chồng. Tin nhắn cuối cùng, cháu gửi cho một người con trai tên Dũng với nội dung: “Muốn bỏ nhà đi nhưng chưa biết đi đâu”. Lần theo số điện thoại lưu trong máy, gia đình đã gọi điện đến cho Dũng. 

Thanh niên này thừa nhận việc có liên lạc được với Yến và có “chuyển lời” rằng, Yến không muốn quay trở về nhà nữa vì không muốn bị chửi bới, đánh đập. Ngoài ra, còn một số tin nhắn Yến tỏ ra chán nản được gửi cho hai người bạn tên Duy và Dũng như “vợ biết là vợ không làm ra tiền nên họ xem thường vợ đến như vậy” hay “vợ nói rồi, chồng đừng lo nữa cứ mặc kệ vợ đi”.

Đến lúc này, gia đình cố gắng liên lạc và thấy số điện thoại của Yến đổ chuông nhưng không ai nhấc máy. Chợt nhớ ra, đã có không ít lần con gái ngỏ ý muốn đi làm công nhân, anh Minh và một số người bà con chạy đi tìm nhưng không có kết quả gì. 

Sang đến ngày thứ hai, gia đình vẫn không có chút tin tức nào của con gái. Nhớ con, anh Minh lại lấy chiếc điện thoại bị tịch thu của Yến ra xem, mong có thêm chút manh mối. Mò mẫm vào “thế giới riêng” của con, cả hai vợ chồng như không tin vào mắt mình khi thấy những hình ảnh cực kỳ nhạy cảm của Yến. 

“Tôi thấy đất trời như sụp đổ, cổ họng nghẹn đắng. Chúng tôi không ngờ con bé hằng ngày quanh quẩn ở nhà lại làm ra những chuyện nằm ngoài sức tượng tượng của cha mẹ”, chị Mai tâm sự. 

Trông thấy ảnh sex của một chàng trai trong điện thoại Yến, cùng những bức ảnh con gái trần như nhộng, thậm chí cả bộ phận nhạy cảm đang phơi bày khiến cả hai vợ chồng ngượng chín mặt. Nội dung tin nhắn Yến gửi cho một trong số thanh niên lạ có nói: “Còn nhưng không thích gửi”.

Sau đó, hai vợ chồng anh chị có liên lạc được với một trong số người bạn của con tên H.N, hiện đang ngụ Quận 7, tuy nhận là bạn của Yến nhưng chỉ gặp nhau trên mạng. Người này cho biết, qua điện thoại Yến nói rằng, mình đang đi lang thang ngoài đường và không muốn về nhà do sợ bố mẹ la mắng.

Tuy nhiên, sau một hồi được H.N thuyết phục, Yến cũng xuôi theo và cho biết sáng ngày mai (tức 3/6 - PV) sẽ về nhà. Đúng như lời H.N, đến 6h sáng, Yến đã một mình đạp xe quay trở về nhà trong tình trạng bình thường.

Nỗi lòng bậc sinh thành
Đắng lòng bậc sinh thành phát hiện con gái chụp ảnh nude gửi trai lạ trước khi bỏ nhà đi 2

Anh Minh trò chuyện cùng PV. Ảnh TG

Sau khi biết Lương Thị Thanh Yến đã tự về nhà, chúng tôi tìm đến gia đình bé để tìm hiểu thời gian bỏ đi, Yến đã ở đâu, làm những gì. Chị Mai tâm sự: “Thấy con về tôi vừa mừng vừa lo, không biết những ngày qua nó sống với ai. 

Tuy nhiên, khi đi ra khỏi nhà trên cổ cháu có đeo một sợi dây chuyền và đến giờ nó vẫn còn, không hề có dấu hiệu bị cướp giật gì cả”. 

Trái hẳn với những gì chúng tôi nghĩ, sau gần ba ngày bỏ nhà đi đến khi quay trở về, Yến không hề tỏ ra ái ngại, sợ sệt với bất kì ai mà còn khá lầm lì, thường tìm cách thoái thác câu hỏi của người lớn. Trông dáng vẻ bên ngoài, so với lứa tuổi 17, Yến dậy thì khá sớm nên cơ thể đã rất phổng phao.

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh cho biết: “Về nhà, Yến đã khai rằng bỏ nhà đi lúc 2h chiều để tìm đến nhà của một cô gái tên Thanh, quê ở Cẩm Mỹ (Đồng Nai), hiện đang làm công nhân và sinh sống cùng chồng mới cưới gần ngã tư Hiệp Phước (Nhơn Trạch).

Nhưng do bị lạc đường nên mãi 9h tối, Yến mới đạp xe tới nơi. Sau khi nghe con nói, tôi cũng đã tìm đến gặp cô ấy để tìm hiểu sự tình ra làm sao”. 

Thời gian bỏ đi, Yến đã tìm tới nhà cô gái này xin ở nhờ, mặc dù trước đó nó chưa bao giờ gặp mặt mà chỉ quen biết nhau qua mạng điện thoại. Khi tới nơi, Yến đã gọi điện kêu Thanh ra đón. Mặc dù thấy ái ngại nhưng vì biết được Yến bỏ nhà đi, cô gái này đã nhờ chồng ra đón vào nhà ngủ nhờ một đêm.

Thế nhưng đến sáng hôm sau, Yến vẫn không chịu về và nhờ Thanh xin việc làm. Tuy nhiên, vì chưa đủ tuổi lao động và phần vì sợ gia đình Yến lo lắng, chị này gợi ý, nếu Yến không dám về thì sẽ nhờ chồng chở về tận nhà. 

Mặc dù vậy, Yến vẫn một mực kiên quyết không muốn đi. Chỉ đến khi Thanh dọa sẽ báo công an và nói “em về đi chị không chứa em nổi đâu”, Yến mới xin ngủ lại qua một đêm nữa và sáng hôm sau quay về.

Anh Hai Đông - bác ruột Yến chia sẻ, vì ham chơi chểnh mảng học hành lại thường về nhà “nã tiền” của bố mẹ nên Yến chỉ học hết lớp 7 rồi từ đó ở nhà phụ giúp ba mẹ bán hủ tiếu. Bạn bè xung quanh, Yến hầu như không chơi thân với ai. 

Nói về sự thay đổi của con gái, chị Mai tâm sự: “Hồi đầu năm, hai vợ chồng tôi bận về quê có công việc nên để Yến và em trai ở lại. Chỉ nửa tháng sau quay lại, tôi để ý thấy con có những biểu hiện lạ như: Suốt ngày cháu không hề rời tay khỏi điện thoại, nhiều đêm nhắn tin, trò chuyện rất khuya, ăn mặc chải chuốt hơn.

Chị Hải (hàng xóm) cũng nói thêm, dạo cha mẹ đi về quê, Yến ở lì trong nhà mặc ai gọi gì cũng không chịu mở cửa, gọi điện không nghe máy. Chỉ đến khi em trai đi học về, Yến mới chịu ra mở cửa. Sau này, gia đình mới phát hiện Yến rất mê chơi game và tất cả các thanh niên trong điện thoại của Yến cũng là bạn chơi game.

Khi bố mẹ tra hỏi nguyên nhân vì sao bỏ đi, Yến thản nhiên trả lời vì muốn tự chủ trong vấn đề tài chính nên có ý định xin đi làm công nhân. Cô bé thừa nhận với cha mẹ, những người nhắn tin liên lạc đều chưa hề gặp mặt ai mà chỉ quen trên mạng. 

Còn tác giả của hình sex là chàng trai ngoài Hà Nội. Để “đáp trả”, Yến cũng đã tự chụp hình nude để gửi nhưng không biết lí do gì tin nhắn không thể gửi qua được và lưu lại ở trong điện thoại.

 Nhìn đứa con có lớn nhưng chưa có khôn, chị Mai tự trách: “Gia đình tôi từ Quảng Ngãi vào đây lập nghiệp. Vì trước đây hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng mải mê kiếm tiền mà không để ý đến tâm sinh lí của con”. 

Anh Minh nói thêm: “Không ngờ, con mình lại khờ dại thế. Cũng may mọi chuyện được phát hiện sớm, nếu con có mệnh hệ gì thì tôi hối hận cả đời”.

Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Công an xã Phú Thạnh cho biết: “Sau khi biết tin con gái trở về an toàn, gia đình đã lên cơ quan chức năng trình báo. Vào sáng hôm đó, đại diện công an xã đã đến nhà anh Minh để lập biên bản cần thiết và kết thúc công tác tìm kiếm”.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo giadinh.net.vn