Bố làm "ngựa người" kiếm tiền chữa bệnh cho con

Để có tiền cứu con trai mắc bệnh máu trắng, một ông bố ở Trung Quốc phải ra đường, quảng cáo dịch vụ cõng người trên lưng.
Bố làm "ngựa người" kiếm tiền chữa bệnh cho con
Chen Yuntao, wearing a horse head mask, kneels beside a billboard advertising 5 yuan ($0.8) rides on his back on a road in Hefei, capital city of East China

Đội một chiếc mặt nạ hình đầu ngựa, Chen Yuntao quỳ gối bên tấm biển quảng cáo về dịch vụ cõng trên lưng giá 5 tệ của anh tại một con phố ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, hôm 13/4. 

Chen đang tìm cách kiếm tiền để cứu đứa con trai 9 tuổi là Chen Minghao đang bị bệnh ung thư máu do kinh tế gia đình không thể thanh toán được các khoản chi phí điều trị ít nhất 400.000 nhân dân tệ (gần 64.500 USD). 

Đây là cả khoản tiền lớn đối với một gia đình bình thường như gia đình Chen. Những người đi ngang qua sau khi chứng kiến cảnh tượng này đã quyên tiền giúp đỡ người đàn ông nghèo khó mà không ngồi lên lưng để được anh cõng.

A female passer-by gives Chen some money on Shouchun Road in Hefei, capital city of East China

Cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của Chen, một phụ nữ trung tuổi tặng anh một số tiền với hy vọng con trai anh sẽ được cứu chữa.

Chen Yuntao helps his son wear a mask at the hospital

Chen Yunntao giúp con trai đeo khẩu trang trong phòng bệnh ở bệnh viện để tránh bị nhiễm trùng khi một người dân trong thành phố muốn đến thăm cậu bé.

Chen Minghao, the 9-year-old with leukemia, says he is not afraid of taking the medicines on the desk at the hospital

Chen Minghao cho biết cậu bé không sợ phải uống thuốc và điều trị vì em muốn chiến thắng căn bệnh bạch cầu này và trở lại trường học với các bạn.

Chen Minghao helps his father serve tea for his visitors, who came to see them at the hospital

Cậu bé giúp bố pha trà mời những vị khách tới hỏi thăm bệnh tình của em.

Chen Yuntao shows the diagnosis issued by Anhui Provincial Hospital on Monday. Chen says that he will use this certificate to apply for severe illness aid in his hometown.

Chen Yuntao giơ tờ kết quả chẩn đoán bệnh của con trai cho phóng viên xem. Anh cho biết sẽ dùng nó như một tờ giấy chứng nhận để xin được hỗ trợ từ chính quyền địa phương do trong nhà có người bị bệnh nặng.

Chen Yuntao takes a photo with his horse head mask late at night in Hefei, capital city of Anhui province on Monday. He doesn

Chen Yuntao chụp ảnh với chiếc đầu ngựa tối muộn hôm 13/4. Anh chưa biết có tiếp tục ra đường ăn xin và ngày tiếp theo hay không.

Theo Ngôi sao
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.