"Bố già khởi nghiệp" Malaysia tử vong vì điện thoại phát nổ: Lưu ý cần nhớ

GD&TĐ - Nazrin đã bị chấn thương vùng đầu và đó được xác định là nguyên nhân tử vong
"Bố già khởi nghiệp" Malaysia tử vong vì điện thoại phát nổ: Lưu ý cần nhớ
Giám đốc điều hành của Cradle tử vong trong phòng ngủ của mình.

Giám đốc điều hành của Cradle tử vong trong phòng ngủ của mình.

Nazrin Hassan, giám đốc điều hành của Cradle, một tập đoàn hỗ trợ tài chính cho các công ty khởi nghiệp ở Malaysia, đã qua đời sau tai nạn liên quan đến vụ nổ điện thoại di động hôm 14/6.

"Báo cáo sau vụ việc kết luận nguyên nhân cái chết là do biến chứng của chấn thương. Chiếc điện thoại di động đang được sạc đã phát nổ và anh ấy nằm bên cạnh", quản lý của Cradle cho biết.

Một người bạn của gia đình Nazrin cũng chia sẻ rằng nạn nhân thường phàn nàn về chứng đau nửa đầu và phải uống thuốc để dễ ngủ. 

Hôm xảy ra tai nạn, Nazrin đã cắm sạc của chiếc điện thoại di động và nằm ngủ bên cạnh. Vụ nổ được cho là gây ra chấn thương vào vùng đầu của anh và dẫn đến cái chết. Chiếc nệm mà Narzin nằm cũng bị cháy rụi, theo anh rể của Nazrin.

Tại Malaysia, Nazrin được biết đến là người có nhiều hỗ trợ cho sự phát triển của các công ty khởi nghiệp nói riêng và nhiều doanh nghiệp nói chung. Anh được gọi với biệt danh "bố già khởi nghiệp".

Nazrin có vợ là Samirah Muzaffar. Họ có 5 con, trong đó gồm một con trai chung, 3 con trai riêng của vợ và một con trai riêng của Nazrin.

Nazrin Hassan có nhiều đóng góp trong phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp Malaysia.

Nazrin Hassan có nhiều đóng góp trong phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp Malaysia.

Chiếc điện thoại di động ngày nay giúp cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn, giúp chúng ta liên lạc với nhau nhanh chóng và những ứng dụng tiện ích khác chỉ với một lần chạm. Tuy nhiên, điều quan trọng là món đồ quen thuộc này cũng có thể gây hại. Vì thế, bạn nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi sử dụng điện thoại di động.

- Không sạc điện thoại quá lâu: Việc này không chỉ làm cho pin bị hỏng mà nó còn làm nóng điện thoại của bạn. Điện thoại nóng có khả năng phát nổ và gây thương tích nghiêm trọng hay tăng nguy cơ hỏa hoạn trong nhà. Bạn chỉ nên sạc đủ thời gian để pin đầy, không cắm sạc quá lâu.

- Tránh mua điện thoại giá rẻ hoạc điện thoại đã qua sử dụng: Bởi vì điện thoại giá rẻ thường được làm bằng vật liệu không đạt tiêu chuẩn, dễ bị nóng khi sạc hoặc sử dụng. Cũng như vậy, với các điện thoại đã qua sử dụng, bạn không thể chắc chắn liệu nó đã bị hỏng trước đây hay chưa. 

- Dạy trẻ sử dụng điện thoại di động một cách có trách nhiệm: Giống như tất cả mọi thứ, sử dụng điện thoại duy động cần có thời gian và địa điểm; "dán" mắt vào điện thoại luôn không tốt cho trẻ. Bạn nên đặt giới hạn về thời gian và mục đích sử dụng điện thoại cho trẻ.

- Không bao giờ sử dụng điện thoại di động khi lái xe: Nó có thể gây ra tai nạn cho bạn và người khác.

Theo ngoisao.net
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.