Bộ GD Trung Quốc đề ra trách nhiệm dạy trực tuyến của GV

Bộ GD Trung Quốc đề ra trách nhiệm dạy trực tuyến của GV

Theo thông báo trên, nhà chức trách GD địa phương và các trường học nên sắp xếp để GV tiến hành dạy trực tuyến theo điều kiện của họ.

Việc GV trở lại trường học nên được sắp xếp theo nhu cầu phòng chống dịch bệnh và GV không nên tham dự các buổi họp mặt như đào tạo tập trung hay các hội nghị - theo hướng dẫn của Bộ GD.

Cùng với một số trường ĐH, ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc cũng đưa ra các khóa học trực tuyến khi kỳ học mới bị hoãn. Đây là cách nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn của SV, giảng viên, nhân viên và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan của trường.

Khóa học trực tuyến giúp SV tận dụng tốt thời gian khi xa trường học, đồng thời giảm nguy cơ tiếp xúc với virus.

Trong kỳ học mùa xuân 2020, ĐH Thanh Hoa dự kiến 2.681 giảng viên sẽ dạy tổng cộng 4.254 bài giảng cho 25.091 SV. Trong số đó, có 3.923 bài giảng có sẵn trên mạng.

Theo China Daily

Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.