Bộ GD Trung Quốc đề ra trách nhiệm dạy trực tuyến của GV

Bộ GD Trung Quốc đề ra trách nhiệm dạy trực tuyến của GV

Theo thông báo trên, nhà chức trách GD địa phương và các trường học nên sắp xếp để GV tiến hành dạy trực tuyến theo điều kiện của họ.

Việc GV trở lại trường học nên được sắp xếp theo nhu cầu phòng chống dịch bệnh và GV không nên tham dự các buổi họp mặt như đào tạo tập trung hay các hội nghị - theo hướng dẫn của Bộ GD.

Cùng với một số trường ĐH, ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc cũng đưa ra các khóa học trực tuyến khi kỳ học mới bị hoãn. Đây là cách nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn của SV, giảng viên, nhân viên và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan của trường.

Khóa học trực tuyến giúp SV tận dụng tốt thời gian khi xa trường học, đồng thời giảm nguy cơ tiếp xúc với virus.

Trong kỳ học mùa xuân 2020, ĐH Thanh Hoa dự kiến 2.681 giảng viên sẽ dạy tổng cộng 4.254 bài giảng cho 25.091 SV. Trong số đó, có 3.923 bài giảng có sẵn trên mạng.

Theo China Daily

Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.