Bộ GD-ĐT tuyển Vụ trưởng

Bộ GD-ĐT vừa ra thông báo gửi các Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc giới thiệu ứng viên chức danh Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT để thay đồng chí Vụ trưởng đương nhiệm do hết tuổi làm công tác quản lý nhà nước. Theo đó, tiêu chuẩn cụ thể của các ứng viên chức danh Vụ trưởng đựoc Bộ GD-ĐT đưa ra là: Tuổi không quá 55 với nam, 50 với nữ; có đủ sức khỏe để đảm đương công việc được giao; lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo đức tốt; đã tham gia giảng dạy bậc THPT, quản lý bậc THPT; đã hoặc đang làm Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; trong quá trình công tác có thể hiện sự tìm tòi, đổi mới; có trình độ Thạc sỹ trở lên; có bằng lý luận chính trị cao cấp; có khả năng ngoại ngữ cơ bản (ưu tiên Tiếng Anh) và sử dụng được tin học trong công việc. Thời hạn để gửi phiếu giới thiệu trước ngày 20/7/2009.
Nguyễn Nhung
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.