Bộ Công Thương chỉ đạo về xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị kinh doanh xăng dầu chấp hành đúng quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu.

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp chấp hành quy định lập hóa đơn điện tử đối với từng lần bán xăng dầu.
Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp chấp hành quy định lập hóa đơn điện tử đối với từng lần bán xăng dầu.

Ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ Công thương vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện quy định về hóa đơn điện tử bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Văn bản nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét xử lý các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đến hết 31/3 không thực hiện quy định về hóa đơn điện tử.

Căn cứ vào Nghị định 80 về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công thương đề nghị các thương nhân kinh doanh xăng dầu nghiêm túc chấp hành đúng quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu; lập hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu...

Trong công văn, Bộ Công thương cũng nhấn mạnh quá trình triển khai, nếu doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc, đề nghị có báo cáo và xin ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Để thực hiện việc xuất hóa đơn từng lần bán xăng dầu, Tổng cục Thuế cũng đã có công văn đề nghị cục thuế các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra việc phát hành hóa đơn sau mỗi lần bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu...

Việc xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng sau mỗi lần bán xăng dầu được coi là giải pháp giúp cơ quan thuế tăng cường kiểm soát việc phát hành hóa đơn và quản lý doanh thu với các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Từ đó, nâng cao tính tuân thủ của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong việc kê khai, nộp thuế.

Đồng thời, ngăn chặn tình trạng gian lận trong kinh doanh xăng dầu, hạn chế thất thu ngân sách nhà nước…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...