Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia

Dù lần đầu sinh mổ nhưng đến lần mang thai thứ 2, mẹ Kobie đã quyết tâm được trải nghiệm phương pháp đẻ thường.
Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia

Chia sẻ về bộ ảnh sinh nở của mẹ Kobie, nhiếp ảnh gia Monet Nicole chia sẻ: "Kobie là đồng nghiệp của tôi, cùng làm trong nghề nhiếp ảnh, vì vậy tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và cũng rất xúc động khi được chụp ảnh sinh nở cho người đồng nghiệp của mình."

Trước ca sinh thường này, mẹ Kobie đã có một em bé lớn chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Vì muốn được trải nghiệm phương pháp đẻ thường nên bà mẹ này đã quyết tâm chịu đau đớn để được một lần sinh thường. Kobie là một trong những thành viên rất tích cực trong cộng đồng các bà mẹ ủng hộ đẻ thường và cho con bú. Đó cũng là lý do cô xin được đẻ thường dù đã một lần sinh mổ.

Tuy nhiên, hành trình sinh nở của mẹ Kobie gặp chút rắc rối khi ở tuần 35 thai kỳ, cô đã bị vỡ ối. Nhiếp ảnh gia Monet Nicole kể lại: "Ngay khi bị vỡ ối, Kobie đã gọi điện cho tôi vì sợ ca sinh nở sắp đến. Vậy nhưng ngày hôm đó tôi có lịch hẹn với 3 ca sinh khác và tôi đã cố gắng cầu nguyện để em bé đừng vội ra sớm."

24 giờ sau khi bị vỡ ối, Kobie mới chỉ mở được vài phân. Cô đã được chỉ định được tiêm thuốc kích thích sinh nở và chỉ nửa giờ sau, những cơn đau đến dồn dập.

Để bớt đau đớn, bà mẹ này đã xin được dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng và chỉ 45 phút sau đó, bé Flynn đã chào đời an toàn.

Cùng xem ca sinh thường đón bé thứ hai chào đời của nữ nhiếp ảnh gia Kobie:

Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 1Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 2Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 3Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 4Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 5Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 6Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 7Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 8Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 9Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 10Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 11Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 12Bộ ảnh chân thực về ca đẻ thường của một nhiếp ảnh gia ảnh 13
Theo eva
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.