Bịt mặt mang kiếm truy sát chủ trang trại

Nghi bị nói xấu, giữa đêm đối tượng Lê Thanh Quân (SN 1995, trú xã Thạch Xuân, Thạch Hà, Hà Tĩnh ) đã bịt mặt mang theo thanh kiếm tự chế đến tìm ông Hoan ở trang trại để đánh. Tại đây, Quân đã gây thương tích cho người làm thuê của trang trại và lấy chiếc điện thoại của ông Hoan rồi bỏ trốn.
Bịt mặt mang kiếm truy sát chủ trang trại

Ngày 24/5, Đại úy Trương Xuân Toàn, Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Lê Thanh Quân (SN 1995, trú xã thạch Xuân, Thạch Hà) về tội Cố ý gây thương tích.

Đối tượng Quân tại cơ quan điều tra

Đối tượng Quân tại cơ quan điều tra

Theo Đại úy Toàn, trước đó vào khoảng 1h ngày 30/4, Công an huyện Thạch Hà nhận được thông tin từ Công an xã Thạch Lưu về việc có một đối tượng bịt mặt mang theo hung khí xông vào trang trại ông Đặng Đình Hoan ( SN 1692, trú xã Thạch Lưu, Thạch Hà) gây thương tích và trộm tài sản.

Nhận được tin báo Đội cảnh sát hình sự huyện Thạch Hà đã nhanh chóng có mặt điều tra vụ việc. Sau quá trình lấy lời khai bị hại, nắm bắt thông tin, rà soát đối các đối tượng trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã xác định Lê Thanh Quân chính là nghi phạm gây án.

Tuy nhiên, sau khi gây án, Quân đã lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, mật phục, theo dõi, sau 48 tiếng, Công an huyện Thạch Hà đã bắt gọn đối tượng đưa về trụ sở để tiến hành xét hỏi.

Tại cơ quan Công an, Quân khai nhận do nghi ngờ ông Hoan nói xấu mình nên khoảng 22h ngày 29/4, Quân đã bịt mặt và mang theo thanh kiếm tự tạo đến tìm ông Hoan để đánh. Tuy nhiên, khi đột nhập vào trang trại thấy ông Nguyễn Hữu Thắng (là người làm thuê cho ông Hoan - PV), Quân đã dùng kiếm khống chế và gây thương tích cho ông này. Không dừng lại ở đó, Quân còn lấy ông Thắng ra để uy hiếp bắt ông Hoan quỳ xuống nếu không sẽ giết ông Thắng.

Trong lúc Quân sơ hở, ông Thắng đã vùng dậy cùng ông Hoan bỏ chạy. Không đánh được ông Hoan nên Quân vào trong nhà ngồi chờ. Một lúc lâu không thấy ông Hoan quay lại nên Quân đã lấy chiếc điện thoại ông Hoan ở trên giường và bỏ trốn.

Hiện Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Quân về tội Cố ý gây thương tích và tiếp tục làm rõ các hành vi phạm tội của Quân để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo dantri.com.vn