Bình Phước: Nhà hàng, quán ăn được phục vụ tại chỗ từ ngày 16/10

GD&TĐ - Ngày 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ra văn bản quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 0h ngày 16/10.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Hoạt động tại vùng vàng

Tại Công văn 3513/UBND-KT ngày 15/10/2021 về quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR khi thực hiện các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ: Được hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, gồm: Karaoke; quán bar; vũ trường; mát xa - xông hơi; cơ sở bấm huyệt; cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; cơ sở cắt tóc, uốn tóc, gội đầu trong phòng kín máy lạnh; rạp chiếu phim; đại lý internet; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; phòng trà ca nhạc; câu lạc bộ hát với nhau; các cơ sở luyện tập gym, bida, yoga; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.

Đối với quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Được phục vụ khách tại chỗ với quy mô tối đa 50% số chỗ ngồi, không bố trí phòng kín máy lạnh, giữ khoảng cách tối thiểu 2m hoặc phải có vách ngăn. Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Đối với khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú: Được hoạt động không quá 50% công suất.

Các chợ truyền thống, bán hàng rong, vé số dạo, thi công xây dựng được hoạt động.

Giao thông công cộng nội tỉnh, gồm xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe đưa đón công nhân, xe hợp đồng được hoạt động với 50% số chỗ ngồi.

Hoạt động hội họp, sự kiện, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, không được tập trung quá 30 người. Đối với đám cưới, đám tang, tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm và có sự giám sát của UBND cấp xã.

Hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà truyền thống: Được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời; không quá 30 người trong hội trường.

Hoạt động tại các vùng cam, đỏ

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao UBND cấp huyện quyết định linh hoạt, phù hợp với thực tiễn địa phương, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban hành cấp độ dịch ở quy mô cấp xã hoặc nhỏ nhất có thể

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh ban hành cấp độ dịch ở quy mô cấp xã hoặc nhỏ nhất có thể, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp cần thiết, tham mưu UBND tỉnh quyết định tăng, giảm mức độ nguy cơ, đảm bảo linh hoạt, hiệu quả. Kịp thời hướng dẫn các biện pháp chuyên môn về y tế để các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện.

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện và kiểm tra theo quy định này. Kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các quy định có liên quan của các Bộ, ngành Trung ương.