Bình Phước: Khởi tố, bắt giam phụ nữ 66 tuổi tội trốn thuế 

GD&TĐ - Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố, bắt giam một phụ nữ mua hàng hóa không có hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó bán hàng và xuất 289 hóa đơn giá trị gia tăng có giá trị lên tới trên 368 tỷ đồng.
Công an tỉnh Bình Phước đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can Trần Thị Ngọc.
Công an tỉnh Bình Phước đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can Trần Thị Ngọc.

Ngày 18/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Trần Thị Ngọc (66 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước)  về tội trốn thuế.

Theo hồ sơ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước phát hiện Trần Thị Ngọc có hành vi trực tiếp mua hàng hóa không có hóa đơn giá trị gia tăng rồi lấy danh nghĩa Công ty TNHH MTV Hồng An Nhiên do mình làm chủ bán hàng và xuất 289 hóa đơn giá trị gia tăng cho 19 doanh nghiệp với tổng giá trị hàng hóa là trên 368 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng trên 28,9 tỷ đồng.

Sau đó, Ngọc mua 258 hóa đơn giá trị gia tăng ghi khống nội dung mua hàng hóa với tổng số tiền trên 354 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng trên 25,2 tỷ đồng của 14 doanh nghiệp.

Mục đích của bà này là để hợp thức số hàng hóa đầu vào mua không có hóa đơn, kê khai khấu trừ thuế gia trị gia tăng, nhằm làm giảm số tiền thuế phải nộp, gây thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Cơ quan điều tra cũng khám xét nơi ở và nơi làm việc của Trần Thị Ngọc và đã thu giữ được một số vật dụng, tài liệu nghi có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục mở rộng điều tra.