Bình luận viên nổi tiếng đánh giá cao việc HLV Park Hang Seo triệu tập Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bình luận viên nổi tiếng của bóng đá Việt Nam đánh giá rất cao việc HLV Park Hang Seo gọi Quang Hải về thi đấu giải Tam hùng.

BLV Quang Tùng đánh giá cao việc HLV Park triệu tập Quang Hải dự giải Tam hùng.
BLV Quang Tùng đánh giá cao việc HLV Park triệu tập Quang Hải dự giải Tam hùng.

Vừa qua, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải Tam hùng trong cuối tháng 9. Trong danh sách này có cả Quang Hải, cầu thủ thuộc biên chế của Pau FC, hiện đang thi đấu ở giải Ligue 2 của Pháp.

Về trường hợp của Quang Hải, BLV Quang Tùng nói trên Vietnamnet: "Việc HLV Park Hang Seo triệu tập Quang Hải là có tầm nhìn quốc tế. Các cầu thủ dù thi đấu ở nước ngoài nhưng cần phải về nước khoác áo đội tuyển quốc gia trong đợt FIFA Days. Cầu thủ phải về nước để duy trì chỗ đứng, sự ảnh hưởng của mình với đội tuyển.

Bản thân Quang Hải đang có những dấu hiệu thiếu tích cực thì chơi ở đội tuyển là cái cách để tìm lại cảm hứng, cảm giác, trên cơ sở được thi đấu. Điều này cũng giúp Quang Hải có sự trở lại tốt hơn ở Pau. Nếu Hải thể hiện xuất sắc ở tuyển Việt Nam, biết đâu HLV Pau FC sẽ suy nghĩ lại".

"Tốt nhất là HLV Park Hang Seo không nên xây dựng lối chơi phục vụ cho Quang Hải, mà hãy để cho cầu thủ này chơi bóng nhiều hơn. Rõ ràng Quang Hải không phải là cầu thủ trung tâm, là nhân vật chính.

Quang Hải cần chơi với phong cách mới, có sự thích nghi với lối chơi mới. Từ các đội tuyển trẻ ở CLB và đội tuyển, lối chơi của đội bóng luôn phục vụ Quang Hải. Điều này nên có sự thay đổi", BLV Quang Tùng nói thêm về Quang Hải.

Trong 2 vòng đấu gần nhất tại Ligue 2, Quang Hải không được ra sân phút nào. Tiền vệ người Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về chuyên môn tại Pau FC khi không còn được HLV Didier Tholot tin tưởng.

Mặc dù vậy, trên khía cạnh thương mại, Quang Hải rõ ràng vẫn có sức hút lớn. Cụ thể, Quang Hải vừa xuất hiện rõ nét trên bức hình thông báo hãng xe Volkswagen - Sipa Automobiles - Lavillauroy Pau Lescar sẽ trở thành đối tác mới của Pau FC ở mùa giải năm nay.

Hiện tại, cựu cầu thủ của Hà Nội FC vẫn đang chăm chỉ tập luyện để lấy lại sự tin tưởng từ HLV Didier Tholot, hy vọng sẽ có cơ hội ra sân ở cuộc tiếp đón Valenciennes hôm 18/9 tới. Sau trận đấu này, Quang Hải sẽ về nước để cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại FIFA Days.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ