Đội bóng nào sẽ thay thế Ecuador tham dự World Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ecuador nhiều khả năng bị tước suất tham dự World Cup 2022 và FIFA sẽ chỉ định một đội bóng Nam Mỹ thay thế.

Ecuador đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự World Cup 2022.
Ecuador đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự World Cup 2022.

Theo tờ Daily Mail của Anh đưa tin mới đây, cầu thủ Byron Castillo đã thừa nhận rằng anh sử dụng hộ chiếu giả khi tham dự các trận đấu của ĐTQG Ecuador.

Castillo là người gốc Colombia, có tên khai sinh là Bayron Javier Castillo Segura, không phải Byron David Castillo Segura. Đặc biệt, cầu thủ này sinh năm 1995 chứ không phải 1998 như trong hộ chiếu Ecuador đã ghi.

Dù chưa có hộ chiếu của Ecuador nhưng cầu thủ này đã thi đấu 8 trận cho đội bóng này ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và giúp Ecuador giành quyền vào vòng chung kết.

LĐBĐ Ecuador thậm chí đã cố gắng che đậy cho vụ việc, ngay cả khi LĐBĐ Thế giới (FIFA) mở một cuộc điều tra chính thức hồi tháng 6. Trong 2 ngày tới, Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ họp và đưa ra phán quyết chính thức liên quan đến trường hợp của Ecuador.

Với hành vi gian lận trên, Ecuador chắc chắn bị tước suất tham dự World Cup 2022. Nếu điều này xảy ra, suất tham dự World Cup của Ecuador sẽ được trao cho Chile.

Tại World Cup 2022, Ecuador vào chung bảng A với chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal. Goal nhận định, Ecuador có thể trở thành ẩn số thú vị tại World Cup. Lần gần nhất đội tuyển này tham dự World Cup là vào năm 2014 tại Brazil. Khi đó, Ecuador bị loại ngay vòng bảng.

Chủ nhà Qatar sẽ gặp Ecuador trong trận khai mạc World Cup với vào ngày 20/11, vì vậy việc loại họ khỏi giải đấu vào giai đoạn cuối này sẽ là một sự bối rối lớn đối với FIFA, khi hồi tháng 6 họ từng bác bỏ khiếu nại của Chile và ra phán quyết rằng Castillo được sinh ra ở Ecuador.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ