Bình Dương "thần tốc" tiêm xong 750.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm

GD&TĐ - Theo số liệu thống kê, tính đến 16 giờ ngày 8/9, toàn tỉnh Bình Dương đã tiêm được 1.514.471 liều vắc xin phòng Covid-19. Hiện tỉnh Bình Dương đã "thần tốc" tiêm hết 750.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: BBD.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: BBD.

Theo số liệu thống kê, tính đến 16 giờ ngày 8/9, toàn tỉnh Bình Dương đã tiêm được 1.514.471 liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó có 1.467.039 người tiêm mũi 1, còn lại là mũi 2.

Ngành y tế dự kiến đến trước ngày 15/9, Bình Dương sẽ tiêm hết 2.113.000 liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ.

Trong tuần qua, người dân Bình Dương đã tranh thủ đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 với số lượng đông đảo. Hiện tỉnh Bình Dương đã "thần tốc" tiêm hết 750.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Theo đó, tính đến 20 giờ ngày 8/9, tại thành phố Thủ Dầu Một đã tiêm được 86.815 liều; thành phố Thuận An tiêm được 97. 396 liều. Con số này ở thành phố Dĩ An là 124.738 liều; thị xã Tân Uyên là 141.346 liều.

Theo ghi nhận, các điểm tiêm đến 20 giờ ngày 8/9 dự kiến kết thúc lịch tiêm, nhưng có nơi đến tận 21 giờ vẫn còn người dân đợi đến lượt tiêm.

Theo Sở Y tế Bình Dương, đến nay Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 2,3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 các loại, trong đó có 1 triệu liều vắc xin của Sinopharm. Sau khi tiếp nhận 750.000 liều vắc xin Vero Cell, tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm hết cho người dân.

Trong những ngày tới, Bình Dương sẽ tiêm tiếp thêm 300.000 liều vắc xin AstraZeneca và Pfizer vừa được Bộ Y tế phân bổ.

Bình Dương sẽ tiêm vắc xin Pfizer cho người đã tiêm mũi 1 Moderna

Liên quan tới vắc xin Moderna tại Bình Dương, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết: Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 145.000 liều vắc xin Moderna. Với mục tiêu tiêm nhanh và đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin, Bình Dương đã tiêm hết số vắc xin được phân bổ. Do đó, với những người đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna thì sẽ được tiêm mũi 2 bằng Pfizer. 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, trước tình hình thiếu vắc xin ảnh hưởng tới tiến độ tiêm chủng cho người dân, không riêng ở Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới đã đối mặt với tình trạng thiếu vắc xin. Để kịp thời chích ngừa bảo vệ người dân trước đại dịch, các nước đã thực hiện việc tiêm trộn mũi thứ nhất vắc xin Moderna, mũi thứ hai Pfizer.

Hiện nhiều quốc gia đã nghiên cứu, sử dụng và kết hợp 2 loại vắc xin cùng công nghệ hoặc khác công nghệ như tiêm vắc xin véc tơ vi rút với vắc xin mRNA hoặc tiêm 2 loại vắc xin mRNA của các nhà sản xuất khác nhau nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn.

Với mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vắc xin”, Bình Dương đã và đang thần tốc thực hiện chiến dịch tiêm cho người dân. Hiện ngành Y tế tỉnh huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế tập trung tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.210 ca tử vong. Riêng trong ngày 8/9, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 3.172 ca; trong đó 89,5% số ca nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố Thuận An vẫn là vùng tâm dịch của tỉnh, với 1.407 ca ghi nhận mới trong ngày.

Bình Dương đang thực hiện “khóa chặt, đông cứng” 15 phường do còn phát sinh nhiều ca F0.

Khi thời tiết quá nóng, cần tránh để trẻ tiếp xúc với ánh nắng.

Thời điểm da trẻ dễ bị tấn công

Trong mùa hè, các bệnh da liễu như rôm sảy, mày đay, mẩn ngứa… thường xuất hiện nhiều ở trẻ. Do đó, việc tắm gội sạch sẽ và bảo vệ làn da trẻ cần được chú ý nhiều hơn.
Nhiều cán bộ, nhân viên y tế tại Gia Lai nghỉ việc.

Gia Lai: Hàng trăm bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc

GD&TĐ - Chỉ trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 tỉnh Gia Lai có hơn 100 bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc. Do đó, ngành Y tế đang có những kiến nghị, đề xuất để cán bộ y tế yên tâm công tác.
Người dân cần đi khám ngay khi có triệu chứng sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết bùng phát mạnh: Do chủ quan, lơ là

GD&TĐ - Nguyên nhân dịch sốt xuất huyết bùng phát được cho là do người dân còn chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, sau dịch Covid-19, sức đề kháng của người dân giảm, dễ bị tấn công bởi các virus gây bệnh.
Bệnh nhân ADHD cho thấy mức năng lượng ERG tổng thể cao.

Phân biệt tự kỷ và ADHD nhờ kiểm tra mắt

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết đã xác định được những dấu ấn sinh học, có thể cho phép chẩn đoán, phân biệt tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) bằng một bài kiểm tra mắt đơn giản.
Dị tật dính ngón tay chân ở trẻ.

Phát hiện 3 đột biến gene gây dính ngón ở trẻ

GD&TĐ - TS Nguyễn Thy Ngọc, giảng viên khoa Khoa học Sự sống, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và cộng sự đã phát hiện ba đột biến gene mới gây dị tật dính ngón tay ở trẻ…
Bức tranh mô tả cảnh tiêm chủng ở Anh vào năm 1802.

Nguồn gốc tiêm chủng

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 khiến tiêm chủng trở thành chủ đề nóng trên thế giới. Không phải mới đây, mà chủng ngừa đã có lịch sử lâu đời với nhiều điều thú vị.