Bình Dương: Giãn cách xã hội toàn huyện Bàu Bàng theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 11/7

GD&TĐ - UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa phát đi công văn hỏa tốc số 2154/UBND-VX quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện từ 0h ngày 11/7 trong thời gian 15 ngày.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp và có dấu hiện xâm nhập vào cộng đồng dân cư cùng các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong công văn, UBND huyện Bàu Bàng yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp và người dân nghiêm chỉnh chấp hành tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, huyện Bàu Bàng yêu cầu người dân hạn chế ra đường trừ khi thật sự cần thiết và luôn giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 2 mét, không tập trung quá 2 người ở ngoài khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng…

Bàu Bàng cũng quyết định dừng hoạt động đối với các chợ tự phát, buôn bán hàng rong và tất cả những hàng quán kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu đồng thời tập trung quản lý nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các siêu thị, nhà máy, xí nghiệp…

Ngoài ra, các hoạt động vận tải hành khách công cộng (trừ xe công vụ, xe chuyên chở công nhân lao động, xe cấp cứu…) đi qua địa bàn huyện Bàu Bàng cũng buộc phải dừng hoặc chọn hướng đi khác.

Cùng với các biện pháp khoanh vùng kiểm soát dịch bệnh, trong 15 ngày tới huyện cũng sẽ tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp không tuân thủ, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn huyện, sẽ quyết liệt hơn trong việc kiểm tra khâu phòng, chống dịch và kiên quyết xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm.

TP Thuận An: Ghi nhận thêm 53 ca F0 mới, tổng toàn thành phố 494 ca
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thuận An (Bình Dương) cho biết, tính đến 19h ngày 10/7, thành phố đã ghi nhận thêm 53 ca F0. Lũy kế đến ngày 10/7, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 494 ca nhiễm.

Trong số này có 47 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH May mặc Premier Global (ở KCN Đồng An 1), 4 trường hợp liên quan đến Chợ đầu mối Thủ Đức đến khám và được phát hiện tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, 2 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng và chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Lũy kế đến ngày 10/7, TP Thuận An đã ghi nhận tổng cộng 494 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, 4.413 trường hợp là F1 của các ca dương tính, 13.045 trường hợp F2.

Với việc ghi nhận thêm 53 ca F0 mới, trong ngày 10/7, BCĐ TP Thuận An đã tổ khoanh vùng, cách ly y tế đối với 5 khu vực có liên quan tới các ca dương tính ở các phường Lái Thiêu, Bình Nhâm và Bình Chuẩn.

Đồng thời điều phối cách ly tập trung 112 trường hợp F1 tới 12 điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố…

Một diễn biến liên quan, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường An Thạnh, TP Thuận An cho biết, đã quyết định khoanh vùng, tạm ngừng kinh doanh đối với Chợ Búng, sau khi ghi nhận có một ca F0 đi mua lương thực, thực phẩm ở chợ và tiếp xúc với 2 tiểu thương nơi đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin điều tra dịch tễ của ca F0 có đến Chợ Búng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường An Thạnh đã khẩn trương tiến hành khoanh vùng và yêu cầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh đối với toàn bộ tiểu thương trong khu vực Chợ Búng.

Địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn đối với phần lớn khu vực Chợ Búng.

Được biết, hiện toàn bộ những tiểu thương buôn bán, kinh doanh trong Chợ Búng đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi về tỉnh, trong vòng 24 tiếng sẽ có kết quả. Sau khi có kết quả xét nghiệm đối với các tiểu thương, phường sẽ ra quyết định tiếp tục cho ngừng hoạt động kinh doanh hay mở cửa trở lại đối với Chợ Búng.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.