(GD&TĐ) - Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Định vừa tiến hành kiểm tra 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm tại 6 huyện: An Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão.
Vệ sinh An toàn Thực phẩm là vấn đề cần được chú ý vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người (Ảnh st) |
Qua kiểm tra, có đến 15 cơ sở vi phạm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ tới 57,69%. Các cơ sở vi phạm với các nội dung như: Kinh doanh thực phẩm trong môi trường không đảm bảo vệ sinh; không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định của pháp luật; không lập hồ sơ khám sức khỏe định kỳ và tham gia tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm; không mặt trang phục theo quy định; không làm thủ tục kiểm nghiệm nguồn nước; bảo quản hàng hóa trong môi trường không đảm bảo vệ sinh…vi phạm tại điểm a, b, c, g, đ khoản 1, 2, 4 Điều 7, 15 Nghị định số 45/2005/NĐ-CP Ngày 6/4/2005 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó, đoàn đã nhắc nhở 3 cơ sở và ra quyết định xử phạt 12 cơ sở, với số tiền 9,35 triệu đồng.
Phi Hùng