Biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân: Người dân ủng hộ

Một số tuyến đường ở TP Cần Thơ được lắp biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân.
Một số tuyến đường ở TP Cần Thơ được lắp biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ - cơ quan Thường trực Hội đồng Tư vấn Đặt đổi tên đường và công trình công cộng TP Cần Thơ lấy ý kiến về dự kiến đặt tên 10 tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy. Thông tin cụ thể từng tuyến đường và tóm tắt tiểu sử danh nhân được dự kiến đặt tên đường.

Biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân: Người dân ủng hộ ảnh 1
Người dân Cần Thơ ủng hộ lắp biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân.

Đến ngày 12/7/2019, HĐND TP Cần Thơ có Nghị quyết về việc đặt tên đường. Quyết định đặt tên 10 tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thanh Bình - Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình (Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ) cho biết: Chủ trương này có từ năm 2017, đây cũng là thực hiện theo ý kiến của cử tri yêu cầu kèm theo thông tin của các danh nhân được đặt tên đường.

Biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân: Người dân ủng hộ ảnh 2
 Biển thông tin tên đường được đặt ở vị trí dễ nhìn.

Sở có hướng dẫn các quận, huyện để lắp đặt bảng tên đường và thực hiện theo ý kiến cử tri có kèm theo thông tin danh nhân. Đây là hình thức tuyên truyền để người dân hiểu, nắm rõ tiểu sử của danh nhân được đặt tên đường. Ai muốn tìm hiểu thêm có thể vào Ngân hàng tên đường của thành phố cũng có đầy đủ tiểu sử của danh nhân.

“Trong quá trình triển khai, nếu người dân có phản ánh, đề xuất gì thêm thì chúng tôi ghi nhận ý kiến, nghiên cứu điều chỉnh trên tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu…”, ông Bình cho biết thêm.

Biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân: Người dân ủng hộ ảnh 3
Lắp bảng thông tin tên đường giúp người dân biết tiểu sử của các danh nhân được đặt tên đường hằng ngày mình đi qua.  

Theo chia sẻ của nhiều người dân, việc lắp biển tên đường có kèm tiểu sử danh nhân là việc làm cần thiết hiện nay. Bên cạnh biển tên đường còn có tấm biển ghi thông tin chiều dài đoạn đường, điểm đầu - điểm cuối; năm sinh, năm mất, chức vụ, công trạng của danh nhân…

Qua đó người dân, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên biết được ý nghĩa, tiểu sử của các danh nhân được đặt tên đường hằng ngày mình đi qua. Góp phần giáo dục đạo đức, giáo dục lịch sử truyền thống cho thế hệ trẻ.

Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.
Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...