Biến nước lã, cồn khô thành rượu ngoại giả

 Ngoài cung cấp nguyên liệu, người bàn hàng còn giới thiệu cho khách công thức pha chế rượu giả đơn giản từ... nước lã và cồn khô.
Biến nước lã, cồn khô thành rượu ngoại giả

Tại chợ Kim Biên (Quận 6, TP.HCM, nơi nổi tiếng với các loại hương liệu sản xuất rượu) có bán đủ loại màu nước pha sẵn với giá khoảng 28.000 đồng/lít. Bột màu công nghiệp có giá 20.000 đồng/bịch có thể pha với hàng nghìn lít nước để tạo màu rượu; khách muốn mua màu nào cũng có.

Ngoài tiết lộ về bí quyết pha chế, biến đổi màu rượu, người bán hàng còn giới thiệu cho khách công thức pha chế: “màu + hương liệu + cồn khô + nước lã và rượu thật = rượu ngoại”. Tại đây, người bán còn bật mí cách pha chế rượu ngoại giả bằng viên cồn khô.

Ở đường Võ Thị Sáu (Quận 3, TP.HCM, còn được gọi là “phố vỏ chai”), hàng nghìn vỏ chai rượu ngoại các loại tập trung ở mỗi cửa hàng.

Các vỏ chai này đã được súc rửa sạch chờ người đến mua. Giá vỏ chai cũng rất khác nhau, từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng mỗi chiếc vỏ chai còn nguyên tem nhãn. Khách cần bao nhiêu chủ cửa hàng cũng có thể đáp ứng. Mỗi cửa hàng có thể bán cả nghìn vỏ chai rượu ngoại/ngày.

Ngoài vỏ chai được bày bán "vô tội vạ", các loại nhãn mác, nút chai rượu ngoại cũng được cắt, lột, làm mới để “câu” khách.

Theo VTV
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.