Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc mừng Bệnh Viện ĐH Y Dược TPHCM:

Tiến Vượng ( nguồn BV ĐHYD) - 27/02/2018, 14:55 GMT+7 | Thời sự
Quang cảnh buổi tiếp Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến thăm và chúc mừng BV ĐHYD

Quang cảnh buổi tiếp Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến thăm và chúc mừng BV ĐHYD

Tham gia cùng đoàn có GS TS BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế TPHCM; đồng chí Đỗ Quang Lưu – Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM; đồng chí Võ Sỹ - Phó Chánh văn phòng UBND TPHCM.

Tại buổi gặp mặt, PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tổng kết những thành tựu BV ĐHYD đã đạt được trong năm 2017. BV ĐHYD là bệnh viện thuộc trường Đại học Y Dược TPHCM, tự chủ về tài chính, đạt chất lượng cao trong khám và điều trị, phát triển rất nhiều kỹ thuật mới, nổi bật.

Với kết quả này, trong năm qua, Bệnh viện vinh dự được Bộ Y tế xếp hạng Nhất toàn khối bệnh viện trục thuộc Bộ Y tế về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh. Bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai bệnh án điện tử hoàn chỉnh, được bằng khen của Bộ Y tế về bệnh viện xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến thăm hỏi người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện

Trong đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện, BV ĐHYD đã đạt kết quả xuất sắc với điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4.26/5; đạt 97,59/100 điểm về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng người bệnh.

Đây chính là kết quả của quá trình quản lý chất lượng liên tục và sự nỗ lực của tập thể Bệnh viện thực hiện cải tiến chất lượng có hiệu quả, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Chia sẻ về định hướng phát triển của Bệnh viện trong những năm tiếp theo, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện cho biết, BV ĐHYD đạt được nhiều thành tựu trong những năm vừa qua nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao. Đội ngũ bác sĩ là các Thầy giáo – Thầy thuốc nên có sự gắn kết nhuần nhuyễn giữa điều trị kỹ thuật cao – đào tạo – nghiên cứu khoa học.

Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy chất lượng điều trị và dịch vụ phát triển, bên cạnh sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Bộ Y tế, lãnh đạo Thành phố, các Sở, Ban, Ngành. Với tốc độ tăng trưởng nhanh, đòi hỏi Bệnh viện cấp thiết nhân rộng cơ sở, phát triển mô hình Trường – Bệnh viện để đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự nỗ lực của Đại học Y Dược TPHCM nói chung và BV ĐHYD nói riêng trong 24 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện. Đặc biệt, Đồng chí Bí thư đánh giá cao Bệnh viện đã tiên phong tự chủ tài chính,sử dụng nguồn lực nội bộ trong quản lý bệnh viện và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Những thành tích nổi bật về công tác chuyên môn, quản lý cũng như phong cách, thái độ phục vụ người bệnh tại Bệnh viện chính là mô hình tiến bộ cần được mở rộng, phát triển. Đồng chí hi vọng tất cả cán bộ, viên chức BV ĐHYD sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ và phát huy kinh nghiệm, kiến thức của các cán bộ lớn tuổi để phục vụ cho người dân trong nước và khu vực, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố và ngành Y tế.

Cũng trong dịp này, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến tham quan Bệnh viện và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế. Đồng chí Bí thư động viên các y bác sĩ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe trong năm mới, cũng như thăm hỏi người bệnh đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm