Bí quyết bảo vệ cơ thể luôn sạch sẽ

Bạn cần vệ sinh cơ thể thường xuyên, giữ nhà cửa sạch sẽ, tránh ăn các thực phẩm đường phố... để đảm bảo luôn sạch sẽ và an toàn sức khỏe.
Bí quyết bảo vệ cơ thể luôn sạch sẽ

Theo Boldsky, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, giặt quần áo thường xuyên, vệ sinh môi trường xung quanh là 3 cách cơ bản để giữ mọi thứ sạch sẽ. Dưới đây là những bí kíp giúp bảo vệ cơ thể luôn sạch sẽ:

Tắm vòi hoa sen

Tắm sau một ngày đẫm mồ hôi sẽ giúp cơ thể sạch sẽ và tinh thần sảng khoái. Nhưng lưu ý, tắm hai lần một ngày có thể làm khô da.

Điện thoại di động rất bẩn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng điện thoại di động mang nhiều mầm bệnh, được ví như nhà vệ sinh. Vì vậy nếu dùng điện thoại di động, hãy rửa tay trước khi ăn.

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay sau khi làm một số hoạt động trong ngày, nhất là trước và sau khi ăn, sau khi vào nhà vệ sinh... Bàn tay của bạn chứa rất nhiều vi trùng, cần phải rửa sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn.

Tránh thực phẩm đường phố

Hầu hết địa điểm ăn trên đường phố đều không hợp vệ sinh. Vì vậy hãy hạn chế hoặc loại bỏ những đồ ăn vỉa hè này.

Giặt quần áo thường xuyên

Đừng trì hoãn việc giặt quần áo bởi mồ hôi và bụi bẩn sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, nhất là quần áo lót. Mặc quần áo sạch sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn.

Cắt móng tay

Móng tay có nhiều vi trùng. Khi bạn cắn móng tay hay dùng bữa với bàn tay bẩn, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.

Nhà sạch

Ngôi nhà sạch sẽ, nhất là nền nhà sạch sẽ thì cơ thể bạn cũng sẽ thơm tho. Hãy thường xuyên lau nhà để không gian sống của bạn được tốt nhất.

Theo Vnexpress