Bí quyết ăn bánh trung thu thoải mái không bị ngấy, tăng cân

GD&TĐ - Làm sao để được ăn bánh trung thu thả ga mà không lo bị ngấy, không sợ béo, đó là nỗi lòng của nhiều chị em.

Bí quyết ăn bánh trung thu thoải mái không bị ngấy, tăng cân

Mỗi chiếc bánh trung thu nhỏ xinh chứa một lượng calo cực kỳ lớn, trung bình là 790 calo đối với bánh trung thu nhân trứng muối- bằng 5 bát cơm vừa hoặc 2,5 tô phở bò.

Để tiêu thụ hết lượng calo này, mỗi người cần chạy bộ khoảng 2,5 giờ. Vì vậy, nếu cứ ăn theo sở thích mà không kiểm soát, cân nặng của bạn sẽ tăng vù vù.

Không có cách nào để giảm bớt lượng calo từ bánh nạp vào cơ thể nhưng với cách ăn kết hợp với một vài thực phẩm dưới đây có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa, kích thích đốt cháy calo và hạn chế cholesterol hình thành.

Chỉ ăn vào buổi sáng

Theo bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198), cho biết: Do chứa nhiều calo nên bánh trung thu là một lựa chọn cho bữa sáng khi mọi người cần bổ sung năng lượng sau một đêm ngủ ngon.

Tuy nhiên, không nên dùng bánh trung thu vào buổi tối và ngay sau khi ăn no vì điều đó sẽ làm năng lượng tích tụ, dễ gây thừa cân, béo phì và tăng chorestorol trong máu.

Không nên ăn bánh trung thu khi đang đói

Khi đói thì khả năng hấp thu của dạ dày luôn luôn tăng đến cực điểm. Đây chính là nguyên nhân mà vì sao khi đói chúng ta có thể ăn được với số lượng nhiều hơn bình thường.

Chính vì thế, bạn nên ăn bữa cơm chính cùng gia đình (ăn lót dạ) xong sau đó mới thưởng thức món bánh trung thu để lấp đầy những khoảng trống trong bao tử. Cách này giúp bạn có thể ăn số lượng bánh vừa đủ thì bạn sẽ không bị tăng cân.

Nên cắt từng miếng nhỏ

Khi ăn bánh Trung thu, bạn nên cắt nhỏ bánh. Bạn chỉ nên ăn góc 1/8 của bánh hoặc nhiều nhất là góc 1/4 (khoảng 200 kcal của miếng bánh) – tương ứng với một bữa ăn sáng.

Vừa ăn bánh vừa uống trà

Trung thu là lúc mọi thành viên trong gia đình cùng nhau ăn bánh, thưởng trà, ngắm trăng.

Trà xanh có vị chát, thanh giúp hãm bớt vị ngọt, béo của bánh trung thu. Đồng thời, từ lâu trà xanh đã được công nhận là có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Ăn với trái cây có vị chua

Trái cây chính là một trong những loại trái cây không thể thiếu trong mâm cỗ tết trung thu. Bạn nên ăn bánh trung thu kèm với bưởi hoặc cam.

Vị chua của các loại trái cây này có tác dụng khiến bạn giảm ngấy và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ.

Vận động nhiều hơn

Một trong những cách ăn bánh trung thu không lo béo quan trọng nhất chính là tập thể dục nhiều hơn. Có thể tăng cường tập luyện bằng cách chạy bộ, đạp xe để tiêu hao năng lượng tốt hơn..

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.