Bị phản ứng, VEC ra thông báo mới về số dư tài khoản thu phí không dừng
Nguyễn Tuấn Khang
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
GD&TĐ - Ngày 6/8, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã phát đi thông báo điều chỉnh lại quy định liên quan đến số dư tài khoản thu phí không dừng.
VEC ra thông báo mới về số dư tài khoản thu phí không dừng. Ảnh minh họa.
Theo VEC, từ ngày 6/8, đơn vị này sẽ không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào các tuyến cao tốc do VEC quản lý. Tuy nhiên, VEC khuyến cáo trước khi tham gia giao thông vào đường cao tốc, chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện cần kiểm tra số dư trong tài khoản thu phí để đảm bảo đủ thanh toán cho chiều dài quãng đường phương tiện di chuyển.
Trước đó, kể từ ngày 1/8, VEC đưa vào khai thác hệ thống thu phí điện tử không dừng hoàn toàn (ETC) trên 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
Theo đó, kể từ thời điểm trên, các phương tiện không dán thẻ ETC và không nạp tiền vào tài khoản thu phí sẽ không được lưu thông vào đường cao tốc.
VEC yêu cầu các chủ xe, tài xế lưu thông trên 4 tuyến cao tốc do mình quản lý phải duy trì số dư trong tài khoản ETC bằng 50% số phí trên tuyến chủ xe lưu thông.
Thông báo trên của VEC khiến nhiều tài xế, chủ xe bức xúc và cho rằng đơn vị này đang áp đặt, đưa ra luật riêng để buộc chủ xe phải nộp mức tiền lớn vào tài khoản ETC không cần thiết.
Thông báo của VEC cho biết, sau gần 1 tuần triển khai vận hành hệ thống và đánh giá chỉ số hiệu năng sử dụng (KPI), tuy còn một số tồn tại khách quan và chủ quan nhưng đến nay tình hình giao thông trên các tuyến cao tốc bảo đảm an toàn, thông suốt, tạo thuận tiện cho người tham gia giao thông. Tình trạng ùn ứ ở đầu ra, đầu vào tại một số thời điểm cơ bản được giải quyết.
Giai đoạn đầu đưa hệ thống ETC vào khai thác, vẫn tồn tại tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC khi vào đường cao tốc hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán tại đầu ra… đã tạo áp lực rất lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn tắc tại các trạm thu phí do phải kéo dài thời gian xử lý offline.
GD&TĐ -Ngày 13/8, Trường ĐH Mở Hà Nội ký kết hợp tác với 35 doanh nghiệp, tập đoàn lớn về việc cung ứng, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học, sau đại học và hợp tác tổ chức các hoạt động đào tạo, kiến tập, thực tập cho sinh viên.
GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
GD&TĐ - Thông tin từ Trường Đại học FPT Cần Thơ, Miss FPTU Cần Thơ 2022 là cuộc thi sắc đẹp chuyên nghiệp, là sân chơi để các nữ sinh Đại học FPT Cần Thơ phát huy vẻ đẹp và trí tuệ.
GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
GD&TĐ - ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ thể về chế độ ăn khi tập thể dục để không bị tăng cân, giúp chị em giữ dáng đẹp.
GD&TĐ - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an thông tin, sau 10 ngày ra quân (từ ngày 2 đến 12/8) cao điểm kiểm soát các tài xế vi phạm chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc, lực lượng CSGT đã xử lý 76 trường hợp vi phạm.
GD&TĐ - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail.
GD&TĐ - Hàng ngàn cành lan rừng của người yêu lan trên khắp cả nước đã được ghép lên các cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tại các khuôn viên ‘xanh’ ở phố núi Buôn Ma Thuột.
GD&TĐ - Lợi dụng mạng internet để tổ chức đánh bạc ‘trá hình’ với quy mô cực lớn, mỗi tháng giao dịch trên 40 tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng tại Đắk Lắk triệt phá.
GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Sáng 14/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa Ban Quản lý Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.
GD&TĐ - Chương trình Giáo dục mầm non (GDMN) mới thể hiện quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm, hướng đến việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ tốt hơn.
GD&TĐ - Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, em Đỗ La Việt Nhật - học sinh lớp 9H Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) đã giành chức Vô địch Giải quần vợt năng khiếu toàn quốc Cup Hanaka năm 2022.