Bị ong vò vẽ nuôi trong vườn nhà chích 70 mũi, bé trai 5 tuổi nguy kịch

GD&TĐ - Trong lúc chơi đùa quanh vườn nhà, bé H. (5 tuổi) vô tình đụng phải tổ ong vò vẽ và bị cả đàn ong tấn công. Khi gia đình phát hiện, bé đã ở trong tình trạng hôn mê, toàn thân sưng tấy với 70 vết ong đốt.
Tổ ong vò vẽ được một số người dân ở Tuyên Hóa lấy từ rừng đưa về nhà nuôi để lấy nhộng bán.
Tổ ong vò vẽ được một số người dân ở Tuyên Hóa lấy từ rừng đưa về nhà nuôi để lấy nhộng bán.

Ngày 30/7, ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết, trên địa bàn xã vừa có một cháu bé bị ong vò vẽ đốt, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Cụ thể, khoảng 11 giờ ngày 29/7, trong lúc đang chơi đùa quanh vườn nhà, cháu Đinh Việt H. (SN 2016), trú tại thôn Tân Hương, xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa) vô tình đụng phải tổ ong vò vẽ và bị cả đàn ong tấn công.

Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa cháu H. đến trạm y tế xã cấp cứu trong tình trạng hôn mê, toàn thân sưng tấy với 70 vết ong đốt.

Tại trạm y tế xã, cháu H đã được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện đa khoa Tuyên Hóa, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba. Do tình trạng sức khỏe nguy kịch nên sáng nay, cháu H. đã được gia đình chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để lọc máu.

Được biết, tổ ong vò vẽ do bố cháu H. đưa từ rừng về nuôi trong vườn nhà. Do bố mẹ sơ ý, cháu bé hiếu động chạy nhảy vô tình đụng phải tổ ong. Đây là loài ong có đặc tính hung dữ, độc tố cao, khi bị cắn nhiều miếng có thể gây chết người nếu không được cấp cứu kịp thời.