Bị nhắc đeo khẩu trang, đối tượng tấn công lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Covid-19

GD&TĐ - Vi phạm quy định phòng chống dịch nhưng khi được nhắc nhở, một đối tượng đã có hành vi tấn công lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng Trần Văn Thịnh.
Đối tượng Trần Văn Thịnh.

Chiều 25/8, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh xô xát giữa một người đàn ông với tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở đường Nguyễn Thái Học (phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội).

Nội dung đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang có lời qua tiếng lại với tổ công tác tại chốt.

Sau nhiều lời thách thức, người đàn ông này giơ chân đạp một cán bộ công an. Sau đó, ông ta còn lấy gạch, đe dọa lực lượng chức năng. Cuối clip người đàn ông khi bóp cổ một cán bộ công an của chốt đã bị lực lượng tại đây khống chế.

Ngay sau khi đoạn video clip được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất bình đối với hành vi của người đàn ông trên.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Công an quận Hà Đông cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 25/8, tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 1 (trên địa bàn tổ dân phố 2 phường Quang Trung).

Vào thời điểm trên, Trần Văn Thịnh (SN 1975, trú tại đường Phan Huy Chú, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông) có hành vi không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy định di chuyển qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

Phát hiện sự việc, các thành viên chốt kiểm soát dịch bệnh đã giải thích, yêu cầu Thịnh đeo khẩu trang nhưng đối tượng này không chấp hành, có hành vi chửi bới tổ công tác.

Chưa dừng ở đó, Thịnh còn có hành vi giằng co, xô đẩy, đạp vào người một cán bộ công an và nhặt 1 viên gạch đe doạ các thành viên làm việc tại chốt. Tiếp đó, đối tượng này đã giằng co, xô đẩy, giật khẩu trang, khiến một cán bộ công an bị thương tích xây xát vùng da cổ.

Trước hành vi mạnh động của Thịnh, lực lượng chức năng khống chế, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác đấu tranh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cùng chung tay, góp sức…

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc các cơ sở GD đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024.