Bắt tạm giam đối tượng vượt chốt kiểm soát dịch, tấn công lực lượng công an

GD&TĐ - Khi được lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ lưu thông, đối tượng không chấp hành và phóng xe bỏ chạy đồng thời tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Đối tượng Lê Kim Luân bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Chống người thi hành công vụ.
Đối tượng Lê Kim Luân bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Ngày 18/8, thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận  cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 20 ngày (theo thủ tục rút gọn) đối với Lê Kim Luân (SN 1994, trú khu phố Phú Trường, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó vào lúc 9h30’, ngày 16/8, khi có hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ lưu thông của lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, Lê Kim Luân đã không chấp hành hiệu lệnh, vượt chốt bỏ chạy.

Khi bỏ chạy đến khu vực giáp ranh phường Xuân An (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Thắng (huyện Hàm Thuận Bắc), do khu vực này có nhiều ống bi đúc chặn lại, không di chuyển tiếp được nên đối tượng này đã điều khiển quay xe lại, tông thẳng vào lực lượng chức năng và dùng nón bảo hiểm tấn công lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Lúc này lực lượng Công an phường Xuân An cùng lực lượng bảo vệ dân phố đã kịp thời khống chế đối tượng đưa về trụ sở để làm việc và bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết để xử lý theo quy định.

Ngay sau khi nắm được sự việc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết phải khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi của đối tượng để răn đe, phòng ngừa chung.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ