“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI

Nếu nhìn bằng mắt thường, chúng ta thấy bức tượng này giống hình ảnh một đấng thần linh bằng đá hùng vĩ. Tuy nhiên, vẻ lộng lẫy bề ngoài này lại ẩn giấu bên trong mình một vài căn phòng bí mật.
“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI
“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 1

Bức tượng điêu khắc này cao hơn 10 mét, được tạc thẳng vào đá và mang hình dáng con người. Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc lừng danh người Florence, Italia  Giovanni da Bologna (hay còn gọi là Giambologna), được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ XVI.

“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 2

Tác phẩm có tên gọi “Biểu tượng của Appennini” nằm trong Villa Pratolino thuộc vùng Tuscany, tượng trưng cho dãy núi Apennini hiểm trở của Italia.

“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 3
“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 4

Bức tượng hùng vĩ chứa đựng một bí ẩn tuyệt vời. Bên trong nó là một số căn phòng rất có thể đã từng là nơi ở của ai đó. Mô hình này cho thấy cách bài trí các phòng bên trong bức tượng.

“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 5
“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 6

Người ta đồn rằng, khoảng không gian trong đầu bức tượng khổng lồ được thiết kế làm lò sưởi. Khi bị làm ngập, nơi này sẽ thổi khói ra 2 lỗ mũi của bức tượng. Trong những bức ảnh này có thể thấy những hang động ẩn giấu bên trong pho tượng.

“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 7
“Bí mật” bên trong bức tượng khổng lồ thế kỷ XVI ảnh 8

Tượng thần ngồi trên một tảng đá, bàn tay trái của bức tượng ép đầu 1 con quái vật xuống đất, miệng con quái vật phun ra nước từ một dòng suối ngầm. Hiện tại, công viên Villa Pratolino mở cửa cho khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc tuyệt vời này.

Theo Infonet