Bị kiểm tra và có nồng độ cồn tài xế chốt cửa, đốt giấy tờ xe ngay trong xe

GD&TĐ - Khi bị kiểm tra và có nồng độ cồn, một tài xế đã chốt cửa, đốt luôn giấy tờ xe ngay trong xe ô tô.

Chiếc xe ô tô do Lê Doãn Hùng điều khiển.
Chiếc xe ô tô do Lê Doãn Hùng điều khiển.

Ngày 8/12, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã ra quyết định tạm giữ đối với đối tượng Lê Doãn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào tối ngày 5/12, Tổ tuần tra Công an huyện Bảo Lâm tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn được phân công. Đến khoảng 21h45’ cùng ngày, Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô hiệu Chevrolet biển số 60A-146.28 do Lê Doãn Hùng điều khiển lưu thông theo hướng thị trấn Lộc Thắng về xã B’Lá.

Qua kiểm tra, Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của Hùng và xác định nồng độ cồn đang là 0,443mg/l nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Khi lực lượng tuần tra đang làm việc, niêm phong xe theo quy định thì bất ngờ Hùng vào xe chốt cửa và đốt giấy tờ trong xe gây cháy một phần ghế xe.

Phát hiện sự việc, Tổ công tác đã kịp thời sử dụng bình chữa cháy để dập lửa, đưa Hùng ra khỏi xe đảm bảo an toàn.

Nhận được báo cáo vụ việc, Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp Viện KSND huyện Bảo Lâm khám nghiệm hiện trường và ra quyết định tạm giữ đối với Hùng để phục vụ điều tra, làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những người biểu tình ở Kiev lên án luật tước bỏ tính độc lập của Cục Chống tham nhũng Quốc gia và Văn phòng Công tố viên Chống tham nhũng Chuyên trách, ngày 22/6/2025.

Biểu tình phản đối ông Zelensky

GD&TĐ - Hôm 22/7, hàng nghìn người ở Ukraine đã biểu tình phản đối quyết định hạn chế tính độc lập của các cơ quan chống tham nhũng của đất nước.