Bị hàng xóm đánh, người đàn ông đưa chó pitbull ra cắn trả thù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do mâu thuẫn với hàng xóm dẫn đến đánh lộn, sau đó một người đàn ông đã về đưa chó pitbull qua cắn trả thù.
Chó pitbull. Ảnh minh họa.
Chó pitbull. Ảnh minh họa.

Chiều 22/9, Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Trần Đình Thảo (46 tuổi, trú phường Thọ Quang) về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra, trưa 29/5, Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, ngụ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cùng Trương Anh Tâm (39 tuổi) ngồi nhậu tại nhà của Ngọc.

Tại cuộc nhậu, Tâm biết được trước đây giữa Ngọc và Trần Đình Thảo là hàng xóm Ngọc có xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Tâm gọi Thảo đến nhà Ngọc nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Ngọc với Tâm xông vào đánh Thảo.

Bị đánh, Thảo bỏ chạy về nhà, cầm xẻng quay lại nhà Ngọc để đánh trả thì bị Tâm giật được đánh vào đầu Thảo thương tích ở mắt trái. Tiếp đó, Tâm và Ngọc tiếp tục dùng xẻng đánh vào người Thảo.

Bực tức, Thảo quay về nhà, thả một con chó Pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg và một con chó Becgie cao khoảng 60cm nặng 30kg ra ngoài. Sau đó, Thảo lùa hai con chó qua nhà Ngọc.

Con Pitbull xông vào cắn Ngọc gây thương tích ở mặt, tay và chân. Sau đó, Thảo hô con Pitbull không cắn Ngọc nữa, rồi dẫn chó về nhà.

Clip ghi lại vụ việc.

Theo Công an quận Sơn Trà, kết quả giám định thương tật mà con chó Pitbull gây ra cho Ngọc là 29%.

Trong trường hợp của bị can Thảo, dù giám định thương tật của bị hại là 29% nhưng công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì xem chó Pitbull không rọ mõm là “hung khí nguy hiểm”.

Ngoài ra, trong vụ án này, công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm cùng tội danh "Cố ý gây thương tích". Hai người này đã đánh ông Thảo bị thương 14% khiến ông Thảo tức giận về thả chó Pitpull qua cắn lại.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.